Thêm một giải pháp trong chuỗi sự kiện nền tảng số Make in Vietnam được ra mắt

VietTimes – Sáng ngày 12/06/2020, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ ra mắt Nền tảng quản trị doanh nghiệp 1Office. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số Make in Vietnam nhằm thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia 
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: MIC
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: MIC

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho biết: Ngày 03/6/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 749/QĐ-TTg phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Chương trình xác định quan điểm “phát triển nền tảng số là giải pháp đột phá để thúc đẩy chuyển đổi số nhanh hơn, giảm chi phí, tăng hiệu quả” và đặt ra nhiệm vụ “xác định danh sách các nền tảng số có khả năng triển khai dùng chung rộng khắp trong một số lĩnh vực và có chính sách khuyến khích các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đầu tư phát triển các hệ thống này”.

Thứ trưởng cho biết, Bộ TT&TT - với vai trò cơ quan chủ trì tổ chức thực hiện Chương trình Chuyển đổi số quốc gia - sẽ đánh giá và lựa chọn các nền tảng số tốt do doanh nghiệp Việt Nam phát triển để tham gia Chương trình chuyển đổi số quốc gia và bảo trợ về truyền thông các nền tảng Make in Vietnam này. 

Nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office là một nền tảng ứng dụng trên nền tảng Cloud giúp chuyển đổi số hoàn toàn hoạt động quản trị của doanh nghiệp từ nhân sự, khách hàng, công việc, kinh doanh, truyền thông thành một khối thống nhất, trên một nền tảng duy nhất, tạo lập một môi trường làm việc trực tuyến, mang đến hiệu quả làm việc cao cho toàn doanh nghiệp.

Đây cũng là minh chứng rõ ràng về năng lực sáng tạo của doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam nói chung và 1Office nói riêng. Hiện nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office hiện đã có 2000 khách hàng doanh nghiệp, phục vụ 100.000 người dùng. Tuy nhiên đó vẫn là một số lượng nhỏ bé so với tổng số doanh nghiệp Việt Nam hiện nay. Không gian phát triển thị trường của Nền tảng vẫn còn rất lớn.

Đặc biệt Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh: Với cú hích từ dịch bệnh COVID-19, chuyển đổi số sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam linh hoạt trong thay đổi mô hình hoạt động, tiết giảm chi phí, duy trì hoạt động để tồn tại và hồi phục mạnh mẽ.

"Bộ TT&TT kỳ vọng các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam sẽ nắm bắt thời cơ, phát triển thêm nhiều nền tảng số để phục vụ chuyển đổi số toàn diện, rộng khắp trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, góp phần quan trọng hoàn thành mục tiêu của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia" - Thứ trưởng nói.