Bé trai 11 tuổi người Anh mắc COVID-19 đã khỏi bệnh

VietTimes -- Sáng nay (1/4), Bộ Y tế đã công bố thêm 1 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh nâng tổng số người được điều trị khỏi lên 64 bệnh nhân.
Bé trai 11 tuổi người Anh trong ngày ra viện. Ảnh: Phạm Hằng
Bé trai 11 tuổi người Anh trong ngày ra viện. Ảnh: Phạm Hằng

Tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, Việt Nam đã có thêm 1 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.

Đó là bé trai 11 tuổi, người Anh. Bé vào viện ngày 15/3, điều trị tại khoa Truyền nhiễm Trung tâm y tế huyện Thanh Miện.

Trong quá trình điều trị tại Bệnh viện, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 24/3; âm tính lần 2 vào ngày 28/3/2020.

Hiện, sức khỏe bệnh nhân ổn định, không ho, không sốt. Bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

PGS.TS. Lương Ngọc Khuê - Phó trưởng Tiểu ban điều trị, Giám đốc Trung tâm quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị người bệnh COVID-19 – cho biết: Hiện cả nước đã có 64 người mắc COVD-19 công bố khỏi bệnh, trong đó có những bệnh nhân được điều trị ngay tại tuyến huyện. 54 người bệnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính ít nhất lần 1 với virus SARS-CoV-2. Trong đó, có 43 người bệnh có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 2 lần trở lên.

“Liên tục trong những ngày qua, Trung tâm quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị người bệnh COVID-19 đã làm việc rất tích cực, thường xuyên họp, mời các Giáo sư đầu ngành hội chẩn với các bệnh viện đang điều trị người bệnh, đặc biệt là với các người bệnh nặng để cập nhật hằng ngày tình hình các ca bệnh và có những chỉ đạo, tư vấn, hỗ trợ kịp thời các bệnh viện gặp khó khăn trong điều trị người bệnh mắc COVID-19” - PGS.TS. Lương Ngọc Khuê nói.