Thêm 2 bệnh nhân mắc COVID-19, Việt Nam đã có 56 ca nhiễm virus SARS-CoV-2

VietTimes -- Tối nay (16/3), Bộ Y tế đã ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc COVID-19 đều là người nước ngoài.
Khu vực cách ly đặc biệt tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Minh Thúy
Khu vực cách ly đặc biệt tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Minh Thúy

Bộ Y tế cho biết, theo thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, 2 bệnh nhân mới được phát hiện mắc COVID-19 là bệnh nhân thứ 55 và bệnh nhân thứ 56.

Bệnh nhân thứ 55 là nam giới, 35 tuổi, quốc tịch Đức, hành khách trên chuyến bay VN0018 từ Pháp về Nội Bài sáng ngày 14/3.

Ngay sau khi bệnh nhân xuống sân bay, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã tổ chức sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 để cách ly, theo dõi. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đã được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Hiện, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Bệnh nhân thứ 56 cũng là nam, 30 tuổi, quốc tịch Anh, là hành khách trên chuyến bay từ Anh về Nội Bài lúc 5h30 sáng ngày 9/3.

Sau khi nhập cảnh vào Hà Nội, bệnh nhân đã gặp thêm 2 người bạn nữa (cũng nhập cảnh vào Hà Nội nhưng khác chuyến bay) để đi du lịch cùng nhau, cả hai đều là nữ, quốc tịch Anh, một người 28 tuổi và một người 24 tuổi).

Sau đó, bệnh nhân đăng ký ở khách sạn Hanoi Paradise Center (22 Hàng Vôi, Hoàn Kiếm) trong 1 đêm, đến ngày 10/3 thì trả phòng.

Từ ngày 10/3-13/3, bệnh nhân đã đi du lịch tại Sapa và lưu trú ở khách sạn Mountain River Homestay Sapa (Tả Van, Sapa).

Từ ngày 13/3 đến nay, bệnh nhân quay trở lại Hà Nội và lưu trú tại Khách sạn Oriental Suiter (58 Hàng Đào, Hoàn Kiếm).

Sau khi bệnh nhân đến khách sạn lưu trú, UBND phường Hàng Đào đã nắm bắt được thông tin và công bố quyết định cách ly đối với bệnh nhân này.

Đến 20h ngày 14/3, kết quả xét nghiệm sàng lọc của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho thấy bệnh nhân dương tính với virus SARS-COV-2, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đã được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định và cho kết quả dương tính.

Hiện, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 với tình trạng sức khỏe ổn định.