Thành ủy Hà Nội yêu cầu cán bộ Thanh tra Sở GTVT xin lỗi nhân viên hàng không

VietTimes -- Thường trực Thành ủy chỉ đạo tìm nguyên nhân, xử lý hành vi không đúng mực của cán bộ Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội (GTVT) với nhân viên hãng Hàng không Vietnam Airlines trước ngày 25/10.
Xô xát giữa cán bộ Thanh tra Sở GTVT Hà Nội và nhân hiên hàng không.
Xô xát giữa cán bộ Thanh tra Sở GTVT Hà Nội và nhân hiên hàng không.

Theo Thường trực Thành ủy Hà Nội, sau khi nghiên cứu thông tin báo chí phản ánh về việc xô xát giữa nhân viên và hành khách xảy ra tại sân bay Nội Bài với nội dung: Ngày 18/10, ông Đào Vịnh Thuấn, cán bộ Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội có hành vi không đúng mực đối với một nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh cán bộ, công chức Thủ đô.

Về việc này, Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu Ban cán sự đảng UBND TP chỉ đạo Sở GTVT phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ việc; có biện pháp xử lý nghiêm theo đúng quy định đối với hành vi sai phạm của cá nhân liên quan. Yêu cầu ông Đào Vịnh Thuấn công khai xin lỗi nữ nhân viên hàng không và hãng Hàng không Vietnam Airlines.

Kết quả xử lý phải được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và báo cáo Thường trực Thành ủy trước ngày 25/10 tới.

Trước đó, chiều 18/10, tại sân bay Nội Bài, 2 hành khách là Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn sau khi làm thủ tục đi trên chuyến bay VN7256 từ Hà Nội đi TP. Hồ Chí Minh đã có hành vi xúc phạm và hành hung 1 nhân viên của Trung tâm khai thác Nội Bài là N.L.Q.A tại khu vực quầy làm thủ tục (quầy 38).