Thai phụ 20 tuổi vượt qua tử thần để sinh con khỏe mạnh

VietTimes – Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa cứu sống thai phụ 20 tuổi nguy kịch vì bị khối u tiểu khung chèn ép, để sinh con và trở về với gia đình.
Chị Lù Thị Trình hạnh phúc bên bé gái mới chào đời. Ảnh: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Chị Lù Thị Trình hạnh phúc bên bé gái mới chào đời. Ảnh: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Theo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, chị Lù Thị Trình (20 tuổi, dân tộc Nùng, quê Hoàng Su Phì, Hà Giang) có u tiểu khung từ khi mang bầu 12 tuần. Chị đã được thăm dò sinh thiết khối u. Khi bệnh nhân mang thai được 27 tuần, khối u lệch phải gây chèn ép, thoái vị đùi P, giãn niệu quản P, phù nề phần mông và đùi P khiến chị Trình rơi vào tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc”.

Nghẹn ngào trong nỗi đau đớn đến tột cùng, chị Trình chỉ cầu trời cho chị đứa con này vì trước đó chị đã bị sảy thai một lần. Mong muốn được làm mẹ mãnh liệt trong chị hơn bao giờ hết dù bị khối u ác tính trong khoảng thời gian mang thai làm cho ranh giới giữa sự sống và cái chết của chị thật mong manh.

Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, gia đình chị Trình đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa và hỗ trợ. Anh Lèn Seo Cảnh (23 tuổi) - chồng thai phụ chia sẻ: “Cơm ăn của vợ chồng em từ hôm ở quê xuống đây là nhờ các y, bác sĩ trong khoa, và một nhà chùa thương tình giúp đỡ”.

Chuyến xe của Bệnh viện chở chị Trình về tới nhà bình an. Ảnh: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Chuyến xe của Bệnh viện chở chị Trình về tới nhà bình an. Ảnh: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Ngày 15/4, chị Trình được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cứu lấy em bé. Bé gái chào đời chỉ nặng 1,3 kg nhưng rất khỏe mạnh. Sự có mặt của con gái như điều kỳ diệu nhất đối với chị, cả một hành trình chị chiến đấu với những cơn đau từ khối u ác tính chỉ mong một lần được nhìn thấy con chào đời.

Giờ đây, em bé đã nằm ngủ ngoan trong vòng tay ấm áp của người mẹ kiên cường đầy yêu thương. Có con trong đời là sự đánh đổi mạng sống của người mẹ 20 tuổi nhưng chị chưa bao giờ cảm thấy hối tiếc.

Đến ngày 19/5, chị Trình cùng con gái xuất viện trở về nhà với hơn 1,8 tỷ đồng do Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng các nhà hảo tâm hỗ trợ. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cũng đã kết nối hỗ trợ chuyến xe đưa gia đình chị Trình về quê an toàn.