THACO AUTO ủng hộ 1,5 tỷ đồng cho 3 địa phương chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Với tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19, THACO AUTO đã quyết định ủng hộ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, mỗi tỉnh 500 triệu đồng để hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường tại nhiều địa phương trên cả nước. Chỉ trong một tháng qua (từ ngày 27/4/2021 đến ngày 27/5/2021) Việt Nam đã ghi nhận 3104 ca nhiễm Covid-19 trong nước tại 30 tỉnh/thành phố. Trong đó, một số địa phương có số lượng ca lây nhiễm tăng rất cao, Bắc Giang (1564 ca), Bắc Ninh (654 ca) và hiện đang gặp nhiều khó khăn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Mặc dù các tỉnh nói trên đã huy động tối đa các lực lượng cũng như cơ sở vật chất, phương tiện, vật tư y tế tham gia phòng, chống dịch nhưng vẫn chưa đáp ứng được so với yêu cầu thực tế, nhất là trang thiết bị, vật tư y tế, cơ sở vật chất cho các khu cách ly, bệnh viễn dã chiến…Trước nhu cầu cấp thiết đó, sự hỗ trợ nguồn lực cho các địa phương là một hành động thiết thực để có thể chia sẻ, tiếp thêm sức mạnh, góp phần chống dịch, dập dịch.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ Việt Nam các tỉnh/thành phố đang có sự lây nhiễm Covid-19 tăng cao cũng như mong muốn được chung tay cũng toàn xã hội, góp sức cùng Nhà nước với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, THACO AUTO đã quyết định đóng góp số tiền 1,5 tỷ đồng vào Qũy phòng chống dịch Covid-19 của Bắc Giang, Bắc Ninh và Vĩnh Phúc.

Để bảo đảm thực hiện theo đúng yêu cầu trong việc hạn chế tiếp xúc và cách ly, Giám đốc THACO AUTO các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và Vĩnh Phúc đã thay mặt tổng công ty THACO AUTO trao số tiền ủng hộ cho đại diện chính quyền và Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh.

Việc chung tay đóng góp, ủng hộ kinh phí để phòng chống dịch đang được lan tỏa và được các tầng lớp, đơn vị tích cực tham gia hưởng ứng, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của nước ta.

Trên chặng đường phát triển của mình, bên cạnh tập trung tăng trưởng các hoạt động sản xuất kinh doanh, THACO AUTO còn đồng hành cùng các hoạt động vì cộng đồng, hướng đến một xã hội tốt đẹp hơn.

Ngày 24/5, THACO AUTO Bắc Giang đã trao số tiền 500 triệu ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh.

Ngày 24/5, THACO AUTO Bắc Giang đã trao số tiền 500 triệu ủng hộ

Quỹ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh.

Anh Nguyễn Đình Dân – Giám đốc THACO AUTO Bắc Giang cho biết: “Thay mặt Ban lãnh đạo THACO AUTO, công ty đã trao số tiền 500 triệu đồng tới UBMTTQ Tỉnh, với mong muốn chia sẻ tới những khó khăn, vất vả của các điểm phòng, chống dịch; đồng thời động viên tinh thần, giúp các cán bộ, chiến sĩ tại các chốt chặn nỗ lực, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không để dịch bệnh lây nhiễm trong cộng đồng, góp phần cùng tỉnh Bắc Giang chiến thắng đại dịch”.

Ngày 25/5, THACO AUTO Bắc Ninh đã trao ủng hộ 500 triệu đồng cho tỉnh để phòng chống dịch.

Ngày 25/5, THACO AUTO Bắc Ninh đã trao ủng hộ 500 triệu đồng cho tỉnh để phòng chống dịch.

Ông Bùi Hữu Hưng – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: “Toàn bộ số tiền trao tặng, chúng tôi sẽ dùng để mua vắc xin, cũng như những công việc cần thiết để góp phần ngăn chặn dịch bệnh, giúp người dân yên tâm lao động sản xuất”.

Ông Bùi Hữu Hưng – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: “Toàn bộ số tiền trao tặng, chúng tôi sẽ dùng để mua vắc xin, cũng như những công việc cần thiết để góp phần ngăn chặn dịch bệnh, giúp người dân yên tâm lao động sản xuất”.

Anh Nguyễn Đức Thanh – THACO AUTO Bắc Ninh cho rằng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại địa bàn tỉnh, toàn bộ hệ thống chính trị và nhân dân trong tỉnh đang nỗ lực tối đa để phòng, chống và từng bước kiểm soát dịch. "Mong rằng với sự hỗ trợ kịp thời của THACO AUTO sẽ góp phần giúp địa phương an tâm chống dịch và đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh nói chung và của công ty nói riêng.”