Người Kurd Syria ám sát chỉ huy thánh chiến tại ở Afrin

VietTimes -- Liên minh chiến thuật "Olive nổi giận - Wrath of Olives" Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) đã tổ chức ám sát một thủ lĩnh chiến trường, chiến binh thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn trong vùng Afrin thuộc Aleppo.
Lực lượng YPG tấn công ám sát chỉ huy FSA do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Afrin
Lực lượng YPG tấn công ám sát chỉ huy FSA do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Afrin

Al-Masdar News dẫn nguồn tin lực lượng YPG cho biết, dân quân người Kurd đã thực hiện trận phục kích ám sát các chỉ huy chiến trường của các tay súng FSA được Ankara hậu thuẫn phía bắc thành phố Afrin.

Theo video, được đăng tải bởi các dân quân YPG, chỉ huy chiến trường FSA bị bắn khi đang cơ động bằng xe máy trong đêm. Các chiến binh YPG đã bắn vào đầu chỉ huy chiến trường FSA và sau đó đã nhanh chóng thoát ly địa bàn.

Từ khi lực lượng FSA được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đánh chiếm vùng Afrin, các chiến binh bí mật của YPG liên tục tiến hành các cuộc tấn công tiêu hao, tiêu diệt sinh lực đối phương trên vùng tây bắc tỉnh Aleppo này. Các hoạt động chủ yếu là phục kích và ám sát những tay súng FSA.

Những cuộc tấn công này không làm suy giảm sức chiến đấu của FSA, mà còn có thể thúc đẩy lực lượng liên minh quân sự “Nhành Olive) thực hiện các cuộc hành quân càn quét lớn mà YPG chắc chắn không đủ sức chống đỡ. Phương án duy nhất để chấm dứt chiến tranh trong khi vực người Kurd quản lý là YPG, YPJ phải trở thành lực lượng vũ trang quân đội Syria. Nhưng Washington đã khống chế lực lượng này và biến các tay súng YPG trở thành những phần tử vũ trang ủy nhiệm để duy trì sự hiện diện của quân đội liên minh.

Lực lượng dân quân người Kurd ám sát chỉ huy chiến trường lực lượng FSA do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Afrin. Video truyền thông YPG