Quân đội Syria phản kích trên chiến trường Hama, đánh thiệt hại nặng binh lực địch

VietTimes -- Ngày 05.08.2018, quân đội Syria bắt đầu một cuộc phản công, đánh vào chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan, sau cuộc đột kích thất bại của lực lượng Hồi giáo cực đoan vào chiến tuyến của các đơn vị vũ trang Syria tuần qua.
Quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường miền bắc Hama
Quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường miền bắc Hama

Các đơn vị quân đội Syria, chủ công là sư đoàn thiết giáp số 11, bắt đầu tiến công vào nhiều vị trí chiến đấu của nhóm Quân đội Syria tự do (FSA) trên miền bắc Hama đêm ngày 04 rạng ngày 05.08.2018. Quân chính phủ đánh phá tuyến đường tiếp vận của tổ chức Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và Jaysh Al-Izza (FSA).

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ Hama cho biết, quân đội Syria tập trung đánh phá các trận địa phòng ngự, trung tâm chỉ huy, hầm hào và trạm kiểm soát trong các thị trấn Zaiyzoun, Ziyarah, Zakat, Arbeen và Janabrah.

Những cuộc đột kích mạnh đã phá hủy 5 căn cứ HTS và FSA, 2 kho vũ khí đạn dược. Các đơn vị quân đội Syria cắt đứt một tuyến đường tiếp vận của HTS, FSA trên vùng nông thôn miền bắc tỉnh Hama. Họ tiêu diệt hàng chục tay súng thánh chiến, trong đó có một chỉ huy chiến trường.

Cuộc tấn công của quân đội Syria được sự chỉ dẫn của các tình báo viên địa phương ở miền nam tỉnh Idlib và miền bắc tỉnh Hama.

Lực lượng vũ trang địa phương NDF và quân đội Syria đánh trả cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở miền bắc Hama