Tập đoàn TH sẽ đầu tư dự án 1 tỷ USD ở Nga

Tập đoàn TH đã công bố việc sẽ đầu tư dự án 1 tỷ USD ở Nga. Cùng với đó, Công ty cổ phần Chuỗi thực phẩm TH cũng đã tham gia Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Moscow 2015 tại Liên bang Nga và không giấu tham vọng lấn sân sang thị trường này.

Gian hàng của TH true MILK tại Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Moscow 2015

Gian hàng của TH true MILK tại Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Moscow 2015

Công ty cổ phần Chuỗi thực phẩm TH thuộc Tập đoàn TH (sở hữu thương hiệu TH true MILK), đã tới Liên bang Nga để tham dự Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Moscow 2015 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Mátxcơva.

Việc Tập đoàn TH tham gia Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Mátxcơva 2015 là nhằm quảng bá các sản phẩm sữa tươi sạch, tinh túy từ thiên nhiên của Tập đoàn ra tầm thế giới, vào thị trường Nga và vươn xa ra các thị trường nước ngoài.

Chia sẻ với báo giới, TH không giấu giếm tham vọng tìm kiếm thêm đối tác và sẵn sàng ký kết các hợp đồng xuất khẩu sữa tươi sạch vào Nga và các thị trường các nước châu Âu, châu Á khác.

Tại Hội chợ, với các dòng sản phẩm sữa nước và sữa tươi phong phú, gian hàng của thương hiệu TH true MILK đã có rất nhiều các khách tham gia đến xem và thử sản phẩm. Hầu hết khách hàng sau khi dùng thử đều yêu thích các dòng sản phẩm của thương hiệu này.

Thông tin từ TH cho biết, tại Lễ khai mạc Triển lãm ngày 14/9, gian hàng của TH true MILK vinh dự đón ngài Denis Butsaev, Phó Thống đốc tỉnh Mátxcơva và ông Nguyễn Thanh Sơn, Đại sứ Việt Nam tại Nga tới thăm.

Hai ông đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới Dự án Chăn nuôi bò sữa tập trung và chế biến các sản phẩm sữa tươi, sạch với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD đã được Chủ tịch Tập đoàn TH, bà Thái Hương giới thiệu tại Nga vào tháng 7/2015 vừa qua.

Phát biểu về Dự án, ông Denis Butsaev - Phó Thống đốc tỉnh Mátxcơva khẳng định: “Dự án này rất quan trọng đối với chúng tôi vì đây là cơ hội được làm việc với nhà đầu tư lớn, tầm cỡ quốc tế. Vùng ngoại ô Mátxcơva hiện nay nhìn chung có rất nhiều tiềm năng thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Quan điểm nhiều năm trước đây của một số nhà đầu tư và một số nhân vật từ Chính phủ cho rằng vùng ngoại thành Mátxcơva không phù hợp để phát triển nông nghiệp là hoàn toàn sai. Dự án hợp tác với Tập đoàn TH với tầm cỡ quốc gia chính là bằng chứng cho điều này. Chúng tôi mong muốn Tập đoàn TH sẽ mang đến công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới để chúng ta nhanh chóng thực hiện được dự án rất quan trọng và đầy ý nghĩa này”.

Dự án nuôi bò sữa của Tập đoàn TH tại Nga dự kiến sẽ được triển khai đến năm 2025 với 3 giai đoạn.

Giai đoạn I (2015 - 2016), Tập đoàn sẽ xây dựng 3 cụm trang trại và nhà máy chế biến sữa số 1 với công suất 800 tấn/ngày, trên tổng diện tích dự kiến là 20.000 ha, với đàn bò sữa 20.000 con.

Giai đoạn II (2017 - 2019), Tập đoàn sẽ xây dựng 6 cụm trang trại, với tổng đàn bò là 100.000 con, và xây dựng nhà máy chế biến sữa số 2 với công suất 1.700 tấn/ngày.

Giai đoạn III (2020 - 2025), Tập đoàn sẽ xây dựng 12 cụm trang trại và hoàn thành nhà máy chế biến sữa Mega, với tổng đàn bò khoảng 200.000 con.

Bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn TH cho biết, dự án khổng lồ này đã được chính phủ và các cơ quan chức năng của Nga tích cực ủng hộ. Việc Tập đoàn TH tham gia triển làm này cũng là nhằm góp phần nâng cao uy tín và thương hiệu của ngành sữa Việt Nam trên bản đồ sữa thế giới.

Theo Đầu tư