Tập đoàn Las Vegas Sand muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại TPHCM

VietTimes -- Với mong muốn góp phần đóng góp cho sự phát triển của ngành du lịch TP.HCM, Tập đoàn Las Vegas Sand (Mỹ) đã đề nghị hợp tác đầu tư, xây dựng dự án khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng, hội nghị tại thành phố.
Hiện tại, Mỹ đứng thứ 12 trong 79 quốc gia, vùng lãnh thổ đang đầu tư tại TP HCM- (Ảnh minh họa).
Hiện tại, Mỹ đứng thứ 12 trong 79 quốc gia, vùng lãnh thổ đang đầu tư tại TP HCM- (Ảnh minh họa).

Cụ thể, dự án của Las Vegas Sand tại thành phố sẽ bao gồm các công trình xây dựng dùng để tổ chức các hội nghị, hội thảo, triển lãm, sự kiện lớn, các khách sạn, nhà hát, rạp chiếu phim... thu hút các doanh nhân, du khách cao cấp đến nghỉ dưỡng hoặc tham gia hội nghị, hội thảo, sự kiện.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, thành phố quan tâm đẩy mạnh đa dạng hóa các loại hình du lịch, trong đó có MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện). Vì vậy, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho tập đoàn tìm hiểu, xúc tiến và triển khai đầu tư tại thành phố trong thời gian tới.

Hiện tại, Mỹ đứng thứ 12 trong 79 quốc gia, vùng lãnh thổ đang đầu tư tại thành phố và đó là vị trí khiêm tốn so với tiềm năng và mong muốn của cả hai bên. Vì vậy, hy vọng trong thời gian tới, trên nền tảng là mối quan hệ tốt đẹp đang ngày càng phát triển giữa Việt Nam và Mỹ, sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp Mỹ đến kinh doanh, đầu tư lâu dài tại thành phố.

Trong thời gian tới, hai bên cần có thời gian tìm hiểu, nghiên cứu và thảo luận cụ thể về những yêu cầu của cả hai phía, phù hợp với điều kiện của thành phố và chính sách pháp luật của Việt Nam.