Tăng mạnh thuế chống bán phá giá thép nhập từ Trung Quốc

Ngày 30-4, Cục Quản lý cạnh tranh (VCA) cho biết Bộ Công thương vừa công bố kết quả rà soát lần thứ nhất việc áp dụng biện pháp chống bán phá với thép không gỉ cán nguội nhập khẩu từ Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và Đài Loan.

Tăng mạnh thuế chống bán phá giá thép nhập từ Trung Quốc

Theo đó, mức thuế chống bán phá giá đối với Trung Quốc tăng rất mạnh so với mức cũ, từ 4,64 - 6,87% lên 17,47 - 25,35%%; với Indonesia từ 3,07% lên 13,03%.

Riêng Malaysia được giảm thuế, từ mức 10,71% xuống còn 9,55% và giữ nguyên cho Đài Loan theo mức cũ 13,79-37,29%.

Các mức thuế mới được áp dụng từ ngày 14-5-2016 đến 6-10-2019

Trước đó, tháng 9-2014, Bộ Công thương đã ban quyết định chống bán phá giá đối với sản phẩm nói trên theo đơn khởi kiện do Công ty TNHH Posco VST và Công ty cổ phần Inox Hòa Bình giữ vai trò nguyên đơn.

Cho đến nay, VN chỉ mới khởi xướng điều tra chống bán phá giá hai hai sản phẩm nhập khẩu là thép không gỉ cán nguội và tôn mạ kẽm. Riêng tôn mạ kẽm vẫn đang trong giai đoạn điều tra, chưa có mức thuế cuối cùng.

Theo Tuổi trẻ

Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Thương vụ bí ẩn với Plaschem và tầm vóc TMD Group

Thương vụ bí ẩn với Plaschem và tầm vóc TMD Group

VietTimes – Một bên là đại gia trong lĩnh vực xăng dầu, một bên là đại gia trong ngành nhựa, những tưởng mối hợp tác giữa TMD Group và Plaschem sẽ là sự bổ sung chuỗi giá trị về chiều sâu. Nhưng còn hơn thế, hai đại gia này lại có cùng mối quan tâm lớn tới lĩnh vực bất động sản và năng lượng tái tạo.