Tạm khóa tài khoản của tài xế Grab chở nữ tiếp viên mắc COVID-19

VietTimes -- Grab cho biết đã tạm ngưng quyền truy cập tài khoản trong vòng 14 ngày, kể từ 13/3, của các đối tác tài xế chở nữ tiếp viên Việt Nam Airlines mắc COVID-19 vừa được công bố chiều nay.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Phản hồi thông tin với VietTimes, Grab Việt Nam cho biết đã nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, cho biết nữ tiếp viên nghi nhiễm COVID-19 đã di chuyển bằng GrabBike để đến thăm khám tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Grab Việt Nam đã ngay lập tức truy xuất thông tin các đối tác tài xế đã có tiếp xúc gần với bệnh nhân trước đó, cũng như các khách hàng đã di chuyển cùng các đối tác này trong khoảng thời gian gần đây. Phía Grab đang tích cực phối hợp để có thể cung cấp thông tin các đối tác và hành khách kể trên cho cơ quan y tế nhằm liên hệ, theo dõi và thực hiện cách ly theo quy định.

"Để đảm bảo an toàn và vì sức khỏe cộng đồng, Grab cũng đã tạm ngưng quyền truy cập tài khoản của các đối tác liên quan đến trường hợp này trong vòng 14 ngày, kể từ ngày 13/3/2020", đại diện Grab cũng cho biết.

Grab khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và tuân thủ các hướng dẫn, yêu cầu của cơ quan y tế nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đồng thời đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án để hỗ trợ tốt nhất cho các đối tác và khách hàng có liên quan đến trường hợp này.

Cũng theo Grab, nhằm đối phó với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đơn vị này đã chủ động triển khai dự án “An toàn hơn mỗi ngày" với nhiều biện pháp như liên tục truyền thông, hướng dẫn giữ vệ sinh, phòng dịch với tất cả đối tác, hành khách; phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho tất cả đối tác tài xế; phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai các hoạt động truyền thông hay phê duyệt khoản ngân sách tối thiểu 3 tỷ đồng nhằm hỗ trợ tài chính cho đối tác tài xế trong trường hợp đối tác dương tính với COVID-19.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, trong chiều nay, Bộ đã nhận được thông tin kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương về 2 ca mắc COVID-19. Trong đó có một bệnh nhân là nữ tiếp viên hàng không trên chuyến bay từ London về Hà Nội vào ngày 9/3, 30 tuổi, sống ở Khương Trung, Thanh Xuân.

Ngày 10/3, bệnh nhân xuất hiện biểu hiện sốt nóng, ho đờm, không tức ngực. Đến ngày 11/3, bệnh nhân đi khám tại Trung tâm Y tế Hàng không, sau đó được chuyển vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Tại Bệnh viện, bệnh nhân được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ổn định.