Smartphone có thể gập lại của Samsung mang tên Galaxy F sẽ ra mắt cuối năm nay?

VietTimes -- Mặc dù chưa xác nhận gì về tên gọi, song nhiều thông tin cho biết smartphone có thể gập lại của Samsung sẽ là Galaxy F. Và nếu Samsung muốn giành được danh hiệu "smartphone có thể gập lại đầu tiên trên thế giới” mà họ mong muốn, công ty sẽ phải ra mắt mẫu máy này vào cuối năm nay.
Mặc dù chưa xác nhận gì về tên gọi, song nhiều thông itn cho biết smartphone có thể gập lại của Samsung sẽ là Galaxy F (Ảnh: BGR)
Mặc dù chưa xác nhận gì về tên gọi, song nhiều thông itn cho biết smartphone có thể gập lại của Samsung sẽ là Galaxy F (Ảnh: BGR)

Mới đây, tại sự kiện họp báo Unpacked giới thiệu Galaxy Note 9, Giám đốc điều hành bộ phận di động của Samsung, ông D.J Koh đã nói với các phóng viên rằng Samsung muốn trở thành công ty đầu tiên trên thế giới ra mắt chiếc điện thoại có thể gập lại. Lãnh đạo Samsung không cung cấp một khung thời gian cụ thể nào, nhưng hầu như chúng ta đều mong đợi chiếc điện thoại sẽ xuất hiện trong năm tới.

Trong khi đó, liên tiếp có thông tin Huawei đang hợp tác với hãng sản xuất màn hình BOA của Trung Quốc để cố gắng ra mắt điện thoại thông minh có thể gập lại đầu tiên trên thế giới. Chúng ta cũng nghe nói rằng các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc khác, bao gồm Xiaomi, đang phát triển thiết kế điện thoại thông minh có thể gập lại của riêng mình.

Một thông tin mới trên trang Dititimes cho biết smartphone có thể gập lại của Samsung thậm chí còn ra mắt sớm hơn mong đợi của chúng ta, nếu Samsung muốn giành được “danh hiệu đầu tiên trên thế giới” mà họ mong muốn. Công ty không tiết lộ tên của dòng điện thoại thông minh này, nhưng những tin đồn gần đây tuyên bố tên mẫu smartphone này sẽ là Galaxy F. Và như thế, có nghĩa là Samsung sẽ tiết lộ Galaxy F trong những tháng tới.

Digitimes đã phân tích về sự cạnh tranh gia tăng giữa các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc và Hàn Quốc. Theo Digitimes, smartphone thể gập lại dự kiến sẽ xuất hiện ngay nửa sau của năm 2018. Điện thoại có thể gập lại sẽ giúp các nhà sản xuất điện thoại thông minh cung cấp cho người tiêu dùng những lý do mới để nâng cấp thiết bị và đang có nhiều công ty quan tâm đến việc ra mắt các mẫu máy này.

Năm 2019 “sẽ là bước ngoặt cho sự cạnh tranh giữa các nhà cung cấp điện thoại thông minh Trung Quốc và Hàn Quốc”. Điều đó dường như cho thấy dù smartphone có thể gập lại sẽ được tiết lộ trong năm nay, máy sẽ vẫn phải đợi đến năm sau mới lên kệ.

Nếu Samsung muốn giành được danh hiệu "smartphone có thể gập lại đầu tiên trên thế giới” mà họ mong muốn, công ty sẽ phải ra mắt mẫu máy này trong cuối năm nay.
 Nếu Samsung muốn giành được danh hiệu "smartphone có thể gập lại đầu tiên trên thế giới” mà họ mong muốn, công ty sẽ phải ra mắt mẫu máy này trong cuối năm nay.

Như vậy, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi Samsung hay Huawei tiết lộ smartphone có thể gập lại của họ vào cuối năm, dù vài tuần hoặc vài tháng sau đó máy mới thực sự được bán ra đến tay người tiêu dùng.  Cả Samsung và Huawei sẽ cùng thực hiện vì mục đích giành được danh hiệu “điện thoại có thể gập lại đầu tiên trên thế giới” mà mỗi công ty đều mong muốn.

Ngoài ra, nếu cuối năm nay chưa phải là thời điểm chính xác, Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES vào đầu tháng 1/2019 sẽ là một địa điểm có khả năng cao xuất hiện các công bố về smartphone              gập.