Siêu xe 3 triệu đô được “trát” 34 lớp sơn

Được “trát” tới 34 lớp sơn nên tại một số khu vực, lớp sơn trên mẫu siêu xe triệu đô Jesko của hãng sản xuất siêu xe Thụy Điển Koenigsegg dày gấp… 5 lần của một chiếc siêu xe sang Rolls-Royce...
Siêu xe Jesko của hãng Koenigsegg được trát tới 34 lớp sơn
Siêu xe Jesko của hãng Koenigsegg được trát tới 34 lớp sơn

Lớp sơn trên mẫu siêu xe triệu đô này đã khiến nhà chăm sóc và trang trí xe nổi danh nhất thế giới Larry Kosilla phải kinh ngạc và thốt lên: "Đây là lớp sơn đặc biệt nhất tôi từng chứng kiến trong đời dù đã qua tay không ít sêu xe đắt đỏ, nổi tiếng nhất".

Theo đó, được biết siêu xe Jesko có tổng cộng 34 lớp sơn chắc chắn lên xe. Trong đó, có tới 20 lớp sơn nền, một lớp sơn trắng ngọc trai, một lớp đỏ Champagne, 3 lớp sơn ánh xám/xanh dương/xanh lá và đến 9 lớp sơn bóng bên ngoài giúp tối ưu độ bóng loáng bề mặt xe.

Đáng chú ý, tại một số khu vực, lớp sơn nền trên Jesko dày gấp 5 lần so với lớp sơn trên xe sang Rolls-Royce.

Cùng với đó, một video khá thiết thực được Kosilla đăng tải đưa ra một vài hướng dẫn vô cùng bổ ích cho các chủ xe muốn độ thân hay bảo quản, bảo dưỡng xe đúng cách mà không làm hỏng lớp sơn bên ngoài. Một trong những thủ thuật đơn giản nhưng dễ bị bỏ qua nhất là luôn đảm bảo sử dụng chất bôi trơn khi rửa hay làm khô xe để làm giảm tới mức tối đa ma sát có thể gây hư hại sơn.

Theo Công an Nhân dân

http://cand.com.vn/Van-hoa-PT/Sieu-xe-3-trieu-do-duoc-trat-34-lop-son-563235/