Siêu xe điện của Porsche xác lập kỷ lục mới tại đường đua Nurburgring

Sau khi bị Aventador SVJ của Lamborghini lật đổ kỷ lục của 911 GT2 RS tại trường đua danh tiếng Nurburgring (Đức), Porsche đã tạo thêm một kỷ lục mới tại đây. Kỷ lục này được lập bởi mẫu xe điện Taycan sắp ra mắt trong thời gian tới. Tuy nhiên, kỷ lục này không phải là nhanh nhất so với những chiếc Porsche 911 dòng GT.
Mẫu siêu xe điện Taycan của Porsche vừa xác lập kỷ lục mới trên đường đua.
Mẫu siêu xe điện Taycan của Porsche vừa xác lập kỷ lục mới trên đường đua.

Thực chất, chiếc Porsche Taycan đã thực sự trở thành chiếc xe thể thao bốn cửa, chạy điện hoàn toàn nhanh nhất tại đường đua này với thời gian 7 phút 24 giây. Đây được tính là một kỷ lục khi mới chỉ có một mình chiếc Porsche này đạt được.

Nếu so "kỷ lục" này của Taycan với những chiếc xe khác, nó thậm chí còn chậm hơn cả chiếc SUV Alfa Romeo Stelvio Quadrifoglio với sức mạnh chỉ ở mức hơn 500 mã lực trong khi Taycan sở hữu hơn 650 mã lực.

Nếu so sánh với một số mẫu xe thể thao bốn cửa khác, Taycan cũng không mấy vượt trội. Porsche Panamera Turbo nhanh hơn 4 giây, đạt 7 phút 38 giây trong khi Mercedes-AMG GT 63 S đạt thành thích 7 phút 25.4 giây.

So sánh với những chiếc xe điện nhanh nhất tại đây, Porsche Taycan vẫn còn khá chậm. Hai chiếc xe nhanh nhất là Volkswagen ID.R và Nio EP9 với thời gian lần lượt là 6 phút 5 giây và 6 phút 45 giây. Trong khi ID.R là mẫu xe được tạo ra để chạy tính giờ thì Nio EP9 lại là mẫu siêu xe điện thương mại đến từ Trung Quốc.

Với kỷ lục của Taycan, chiếc xe vẫn được điều khiển với tay lái thử Lars Kern, người từng lập kỷ lục với Porsche 911 GT3 RS và GT2 RS trước đây. Với kỷ lục này, Porsche lại tiếp tục đi đầu trong việc tạo nên phân khúc mới về thời gian vòng chạy của xe thể thao tại Nurburgring.

Theo Công an Nhân dân

http://cand.com.vn/Van-hoa-PT/Sieu-xe-dien-cua-Porsche-xac-lap-ky-luc-moi-tai-duong-dua-Nurburgring-559718/