Tỉ phú phần mềm quyết làm siêu xe mạnh hơn xe đua F1

Với ước mơ tham gia vào lĩnh vực sản xuất siêu xe, tỉ phú phần mềm người Australia David Dicker – cũng là chủ sở hữu của Rodin Cars ở New Zealand – đã quyết tâm biến giấc mơ thành hiện thực với đứa con tinh thần Rodin Fzero…
Hình ảnh phác thảo mẫu siêu xe Rodin FZero.
Hình ảnh phác thảo mẫu siêu xe Rodin FZero.

Rodin Cars đang phát triển mẫu siêu xe chạy trên đường phố Rodin Fzero với tham vọng nó sẽ mạnh hơn bất cứ xe đua F1 nào. Thậm chí, sức mạnh của siêu xe Rodin FZero có thể cho siêu xe Aston Martin Valkyrie hít khói trên đường đua.

Không như các nhà sản xuất mới tham gia lĩnh vực siêu xe, Rodin Cars có tiềm lực tài chính dồi dào bởi người đứng sau chính là David Dicker - người xây dựng nên đế chế phần mềm trị giá hàng tỷ USD trong các năm qua.

Siêu xe Rodin FZero sẽ có hai model riêng biệt. Bản cấp thấp sử dụng động cơ V10 4.0L hút khí tự nhiên với công suất xấp xỉ 700 mã lực. Bản đời cao dùng động cơ tăng áp kép, công suất trên 1.000 mã lực, thậm chí có thể nâng cấp tới 1.600 mã lực.

Sức mạnh này thật khủng khiếp nếu so với trọng lượng và lực ép xuống mặt đường của xe. Theo Which Car, Rodin FZero có trọng lượng khó tin – chỉ 605 kg (gồm cả tài xế) và lực ép xuống mặt đường 4.000 kg. Ngay cả siêu xe đua đẳng cấp Valkyrie AMR Pro cũng chỉ tạo lực ép 1.800 kg.

Quá trình phát triển Rodin FZero có sự trợ giúp của nhiều chuyên gia hàng đầu thế giới. Hộp số cơ khí tuần tự 8 cấp được Ricardo phát triển, động cơ do Neil Brown Engineering tại Anh phát triển.

Kiểu dáng chính thức của Rodin FZero chưa được công bố mà hiện mới chỉ có ảnh phác thảo. Ngoài biến thể đường đua, biến thể chạy trên phố của Rodin FZero đang trong giai đoạn phát triển.

Theo Công an Nhân dân

http://cand.com.vn/danh-gia-So-sanh-PT/Ti-phu-phan-mem-quyet-lam-sieu-xe-manh-hon-xe-dua-F1-553879/