Hai cha con nhà vật lý chế tạo siêu xe bằng… máy in 3D

Dưới sự trợ giúp của một chiếc máy in vật liệu 3D, hai cha con nhà tiến sĩ vật lý người Mỹ Sterling Backus đã lắp ráp thành công chiếc siêu xe Lamborghini Aventador...
Chiếc xe của hai cha con tiến sĩ Sterling Backus
Chiếc xe của hai cha con tiến sĩ Sterling Backus

Dự án siêu xe Lamborghini của tiến sĩ Sterling Backus được khởi động cách đây một năm rưỡi với số tiền “đầu tư” 20.000 USD cùng quyết tâm biến “AXAS Interceptor” (tên siêu xe tự đặt) thành hiện thực.

Ngoại trừ các chi tiết như khung gầm, trục truyền dẫn, động cơ và một số cấu trúc khác, phần còn lại đều sản xuất bằng máy in 3D. Thậm chí, đèn pha, đèn hậu, khe gió và các phần nội thất khác cũng được làm theo cách này.

Siêu xe của Sterling Backus không sử dụng động cơ V12 6.5L hút khí tự nhiên như Aventador nguyên bản do chúng quá đắt và khó kiếm. Thay vào đó, siêu xe dùng động cơ tăng áp kép LS1 5.7L lấy từ chiếc Chevy Corvette 2003. Trục truyền dẫn lấy từ Porsche 911 đời 996 (sản xuất trong giai đoạn 1997-2004).

Khung gầm và hệ thống treo lò xo tự làm. Một số linh kiện của AXAS Interceptor lấy từ xe Lamborghini. Các bộ phận như cửa sổ, gương chiếu hậu, cần gạt mưa, gương sau, vô lăng lấy từ xe Audi.

Chiếc ô tô được ráp từ những mảnh ghép được in ra từ công nghệ 3D ảnh 1
Chiếc ô tô được ráp từ những mảnh ghép được in ra từ công nghệ 3D

Trả lời phỏng vấn tạp chí Which Car của Australia, Sterling Backus nói có những thăng trầm với dự án siêu xe AXAS Interceptor, nhưng đó là đam mê và niềm vui của ông. Ông cho biết, ý tưởng dùng máy in 3D sản xuất siêu xe Lamborghini Aventador manh nha từ lúc hai cha con ông chơi game Forza Horizon 3.

Theo Công an Nhân dân

http://cand.com.vn/Van-hoa-PT/Hai-cha-con-nha-vat-ly-che-tao-sieu-xe-bang-may-in-3D-553112/