SeABank bổ nhiệm bà Đặng Thu Trang làm Phó Tổng Giám đốc

VietTimes -- Việc bổ sung bà Đặng Thu Trang được kỳ vọng sẽ giúp hoàn thiện cơ cấu nhân sự ban điều hành của SeABank với các nhân sự chất lượng cao và dày dạn kinh nghiệm để triển khai thành công mô hình quản lý mới.

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) chính thức bổ nhiệm bà Đặng Thu Trang, người đã có thâm niên 15 năm làm việc tại SeABank và có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của ngân hàng - giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc từ ngày 20/1/2020.

Bà Đặng Thu Trang là Cử nhân Luật Kinh tế, Luật Quốc tế - Đại học Luật Hà Nội, gia nhập SeABank từ năm 2005 và trải qua nhiều vị trí công tác tại SeABank như Phòng Pháp chế, Thư ký Văn phòng HĐQT, Phó chánh Văn phòng HĐQT, Trưởng Văn phòng Hội đồng Quản trị, Trưởng Văn phòng Ban Tổng giám đốc.

Gần đây nhất bà Đặng Thu Trang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Văn phòng Hội đồng Quản trị SeABank.

SeABank bổ nhiệm bà Đặng Thu Trang làm Phó Tổng Giám đốc ảnh 1

Chân dung bà Đặng Thu Trang (Nguồn: SeABank)

Theo giới thiệu của SeABank, bà Trang được HĐQT ngân hàng tin tưởng đánh giá cao về kinh nghiệm, năng lực chuyên môn nghiệp vụ cũng như sự tận tụy và cam kết cống hiến cho sự phát triển của ngân hàng.

Với việc bổ nhiệm này, ban Tổng giám đốc SeABank sẽ có 9 thành viên do bà Lê Thu Thủy đứng đầu với vai trò Tổng Giám đốc. Việc bổ sung bà Đặng Thu Trang được kỳ vọng sẽ giúp hoàn thiện cơ cấu nhân sự ban điều hành với các nhân sự chất lượng cao và dày dạn kinh nghiệm để triển khai thành công mô hình quản lý mới.

Kết thúc năm tài chính 2019, SeABank đã có những kết quả tăng trưởng vượt bậc với lợi nhuận hợp nhất trước thuế hơn 1.390,69 tỷ đồng, tăng 123,4% so với năm 2018 và là ngân hàng có tỷ lệ tăng trưởng lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm vừa qua.

Quy mô tổng tài sản của SeABank đạt 157.398 tỷ đồng. Tổng dư nợ thị trường 1 đạt 98.613 tỷ đồng. Tổng huy động thị trường 1 đạt 95.727 tỷ đồng. Tỷ lệ an toàn vốn theo quy định tại Thông tư 41/2016/TT-NHNN đạt 11,6%. Tỷ lệ an toàn vốn cấp 1 đạt 9%. Tỷ lệ chi phí trên thu nhập (CIR) ở mức 38,5%.

Hiệu suất sinh lời trên tổng tài sản bình quân (ROA) và hiệu suất sinh lời của vốn chủ sở hữu bình quân (ROE) lần lượt là 0,75% tăng 120,6% và 12,03% tăng 61,69% so với 2018.