Sau 1 tuần điều trị, 8 trẻ ngộ độc hồng trâu được xuất viện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sau khi được các bác sĩ của Khoa Cấp cứu và Chống độc (Bệnh viện Nhi Trung ương) tích cực điều trị, 8 trẻ ngộ độc hồng trâu đã được xuất viện về nhà. 
8 trẻ khoẻ mạnh trong ngày ra viện (Ảnh - BVCC)
8 trẻ khoẻ mạnh trong ngày ra viện (Ảnh - BVCC)

Sáng nay, 9/10, TS. BS. Lê Ngọc Duy – Trưởng Khoa Cấp cứu và Chống độc (Bệnh viện Nhi Trung ương) cho biết: Khi nhập viện, cả 8 trẻ đều có tình trạng rối loạn nhịp tim, trong đó có 5 em bị suy gan (chỉ số men gan tăng, có biểu hiện hủy hoại tế bào gan, rối loạn đông máu…), một số em bị nôn, đau bụng vì ăn hồng trâu. Các bác sĩ đã cấp cứu, đồng thời, hội chẩn với các chuyên Khoa Cấp cứu chống độc, Hồi sức, Tim mạch, Gan mật…, để phối hợp điều trị và làm các xét nghiệm độc tố để phát hiện kịp thời các biến chứng khác của bệnh.

Sau 1 tuần điều trị, 8 trẻ ngộ độc hồng trâu được xuất viện  ảnh 1

Bác sĩ khám cho trẻ bị ngộ độc hồng trâu (Ảnh - BVCC)

Sau 1 tuần điều trị, hiện sức khoẻ của 8 trẻ đều ổn định, trong đó có 3 em chỉ số men gan vẫn còn tăng nhẹ. Vì thế, trẻ sẽ tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện địa phương.

Trong suốt quá trình điều trị, Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã chỉ đạo phòng Công tác xã hội là đầu mối hỗ trợ các bệnh nhi. Bệnh viện cũng bố trí một chuyến xe đưa các bệnh nhi và gia đình về nhà an toàn.

Trong ngày các con được ra viện, bố của bệnh nhi S.S.M. tâm sự: "Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành tới tất cả các y, bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương đã tận tình, hết lòng chăm sóc và điều trị cho con tôi những ngày qua. Tôi xin chúc các bác sĩ luôn mạnh khỏe để có thể cứu chữa những cháu bé không may mắc bệnh”.