Sắp có báo cáo kiểm tra khu vực kinh tế Vũng Áng

Sau 4 ngày kiểm tra việc “chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường” tại khu kinh tế Vũng Áng, đoàn liên ngành do Bộ TN-MT chủ trì đã có phiên họp cuối cùng và sắp về Hà Nội để hoàn thành báo cáo gửi lên Bộ.
Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ TN&MT kiểm tra hệ thống cống xả tại Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 hôm 6/5 (Ảnh: PLTP HCM)
Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ TN&MT kiểm tra hệ thống cống xả tại Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 hôm 6/5 (Ảnh: PLTP HCM)

Kết thúc đợt kiểm tra, đoàn đã có cuộc họp góp ý, bổ sung để thống nhất kết quả làm việc. Sau khi tổng hợp thành biên bản, đoàn sẽ có buổi làm việc với Formosa và các doanh nghiệp được kiểm tra để thông báo kết quả. Các doanh nghiệp sẽ ký vào biên bản cuối cùng.

Hoàn thành ký biên bản xong, đoàn sẽ về Hà Nội để hoàn thành báo cáo gửi Bộ TN-MT.

Ngay sau khi kết thúc cuộc họp nội bộ, một số cán bộ đã được điều động vào Quảng Bình để kiểm tra thông tin cá chết hàng loạt ở Nhân Trạch.

Đoàn kiểm tra liên ngành do Bộ TN-MT lập ra để kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các đơn vị đang hoạt động tại Khu kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh. Dẫn đoàn là ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, Bộ TN&MT.

Đoàn gồm 6 tổ công tác, mỗi tổ công tác sẽ tiến hành kiểm tra một khu vực theo sự phân công.

Ngoài việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành, Bộ TN&MT cũng tổ chức một Hội đồng liên ngành để cuối đợt kiểm tra sẽ đánh giá báo cáo kết quả của các tổ kiểm tra và công khai thông tin tới người dân.

Theo Tin nhanh