Samsung tiết lộ lý do bất ngờ khiến Galaxy Note không thể ra mắt năm nay

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nhiều khả năng Samsung sẽ không ra mắt phiên bản Galaxy Note21 trong năm nay, vì hãng thiếu nguồn cung cấp chip.
Samsung có thể sẽ không ra mắt Galaxy Note21 trong năm nay vì thiếu chip.
Samsung có thể sẽ không ra mắt Galaxy Note21 trong năm nay vì thiếu chip.

Dịch bệnh diễn biến phức tạp trên toàn cầu đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sản xuất chip và các chất bán dẫn, gây thiếu hụt nguồn cung. Việc này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hãng sản xuất ô tô (do thiếu các loại chip cần thiết) và cả các hãng smartphone, trong đó có Samsung.

Trong cuộc họp với cổ đông vừa diễn ra tại thành phố Seoul (Hàn Quốc), CEO Koh Dong-jin của Samsung cảnh báo rằng công ty có thể sẽ phải chịu hậu quả từ tình trạng thiếu nguồn cung chip đang diễn ra trên toàn cầu, nên cần cân nhắc việc hoãn ra mắt phiên bản Galaxy Note mới trong năm nay.

"Note được định vị là dòng sản phẩm cao cấp trong danh mục kinh doanh của chúng ta", Koh Dong-jin phát biểu tại buổi họp cổ đông. "Việc ra mắt hai mẫu điện thoại cao cấp trong một năm có thể là gánh nặng, nên rất có thể khó ra mắt phiên bản Note mới trong nửa cuối năm nay".

Tuy nhiên, ông Koh Dong-jin cũng nhấn mạnh rằng việc trì hoãn ra mắt phiên bản Note mới không đồng nghĩa với việc "khai tử" hoàn toàn dòng sản phẩm này.

"Thời điểm ra mắt mẫu Note mới có thể thay đổi, nhưng chúng ta sẽ tìm cách để phát hành một mẫu Note mới vào năm sau", Koh Dong-jin cho biết thêm.

Trước đó từng xuất hiện nhiều tin đồn về việc Samsung sẽ khai tử Galaxy Note để tập trung vào 2 dòng sản phẩm cao cấp là Galaxy S và Galaxy Fold (smartphone màn hình gập). Tuy nhiên, Samsung đã lên tiếng phủ nhận và cho biết vẫn sẽ tiếp tục phát triển dòng Galaxy Note.

Theo giới phân tích, với lý do không ra mắt Galaxy Note trong năm 2021, nhiều khả năng Samsung sẽ tranh thủ để "khai tử" dòng sản phẩm này ngay trong năm nay để tập trung vào các dòng sản phẩm cao cấp khác.

Samsung giới thiệu phiên bản Galaxy Note đầu tiên vào năm 2011 và khai sinh ra khái niệm "phablet" (smartphone màn hình lớn). Tại thời điểm mới ra mắt, Galaxy Note phiên bản đầu tiên có màn hình 5,3 inch, lớn vượt trội so với các mẫu smartphone khác có trên thị trường vào thời điểm đó, tạo nên sự khác biệt.

Tuy nhiên, giờ đây, khi mà smartphone màn hình cỡ lớn đã trở thành xu thế cho thị trường di động thì dòng Galaxy Note không quá khác biệt so với Galaxy S, khiến cho 2 dòng sản phẩm của Samsung "giẫm chân" nhau trên thị trường. Giới công nghệ dự đoán việc "khai tử" Galaxy Note là điều tất yếu mà Samsung phải làm trong thời gian tới.

Hiện Samsung chưa đưa ra bình luận gì về việc có tiếp tục phát triển dòng Galaxy Note trong tương lai hay không.

Theo Dân trí