Samsung sẽ chế tạo điện thoại có màn hình có thể gập đôi?

Liệu đây có phải là "sát thủ" mới của Samsung trong năm 2017 không?
Hình ảnh của chiếc Smartphone siêu dị Samsung dự tính sản xuất
Hình ảnh của chiếc Smartphone siêu dị Samsung dự tính sản xuất

Mọi nỗ lực của Samsung dường như đều tập trung vào 2 phiên bản Galaxy S8 mà họ dự kiến sẽ sớm phát hành vào đầu năm tới. Tuy vậy, gần đây cũng đã xuất hiện thêm tin đồn công ty Hàn Quốc đang triển khai dự án Project Valley với mục tiêu là một chiếc smartphone có thể gập được. Nếu thuận lợi, sản phẩm này sẽ được giới thiệu lần đầu tiên vào mùa xuân 2017 tại sự kiện MWC.

Các nhà phân tích dự kiến Samsung và LG sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình linh hoạt thế hệ thứ 6 trong khoảng thời gian cuối Quý 2 đến Quý 3/2017. Theo một số tin đồn gần đây thì LG cũng dự định phát hành một chiếc điện thoại với màn hình có thể gập trong năm tới.

Một chi tiết thú vị trong dự đoán của các nhà phân tích là Samsung có thể sản xuất đến 10 triệu màn hình OLED linh hoạt 7 inch vào cuối năm 2017. Kích thước màn hình này nghe có vẻ sẽ thích hợp với thiết kế của một chiếc smartphone màn hình gập. Ngoài Samsung, Apple gần đây cũng đã để lộ bằng sáng chế cho một thiết bị tương tự (có thể là iPhone 8 Plus).

Theo bằng sáng chế vừa lộ diện của Samsung thì chiếc điện thoại sử dụng cơ chế gập nhờ một bản lề khá giống với những gì mà chúng ta thấy trên thiết kế của Microsoft Surface Book.

Thiết bị này có thể bật mở hoàn toàn hoặc gập lại để ít tốn diện tích hơn khi cho vào túi. File PDF của bằng sáng chế cũng mô tả khá chi tiết về cấu tạo của bản lề, trong đó có một nút chuyên dụng giúp bật mở màn hình của thiết bị. Chúng ta hãy cùng chờ xem thiết bị đặc biệt này của Samsung có được trình làng vào đầu năm tới hay không.

Theo Tri thức trẻ