Samsung: Hãy tắt nguồn Galaxy Note 7

VietTimes -- Sáng nay (11/10), hãng Samsung Electronics Co. đã đề nghị các đối tác trên toàn cầu ngừng bán, đổi điện thoại thông minh thế hệ mới Galaxy Note 7 và khuyến cáo khách hàng ngừng ngay việc sử dụng dòng máy này do những lo ngại về độ an toàn.

Galaxy Note 7 dường như “đã chết” trong thời điểm hiện tại.
Galaxy Note 7 dường như “đã chết” trong thời điểm hiện tại.

Thời điểm phát đi đề nghị này là chỉ hơn một tháng sau khi nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới công bố quyết định thu hồi 2,5 triệu chiếc Note 7 tại 10 thị trường toàn cầu sau các sự cố cháy nổ pin lithium-ion của điện thoại trong lúc sạc. Việc thu hồi sản phẩm với quy mô chưa từng có và chưa từng có tiền lệ này được đánh giá là một tổn thất nặng nề với Samsung - Tập đoàn điện tử vốn luôn tự hào về công nghệ và chất lượng sản phẩm.

Thông báo ngày 11/10 là văn bản thừa nhận chính thức đầu tiên của Samsung về những nguy cơ an toàn vẫn đang tiềm ẩn trong dòng sản phẩm Note 7. Thông báo được đưa ra một ngày sau khi Samsung thừa nhận dừng sản xuất dòng điện thoại này.

Thông báo của Samsung viết: "Vì sự an toàn của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, Samsung sẽ yêu cầu mọi nhà cung cấp và các đối tác bán lẻ trên toàn cầu dừng việc bán và đổi điện thoại Galaxy Note 7 trong khi việc điều tra được tiến hành".

Thông báo của Samsung nêu rõ hãng đang hợp tác với các cơ quan hữu quan để điều tra các sự cố liên quan Galaxy Note 7 và nhấn mạnh an toàn của khách hàng là ưu tiên hàng đầu.

Lời cảnh báo mới nhất này được đưa ra khoảng 10 ngày sau khi Samsung nối lại việc bán máy Galaxy Note 7, tiếp sau chương trình đổi máy chưa từng có liên quan sự cố về pin.

Galaxy Note 7 là dòng sản phẩm kết hợp giữa điện thoại thông minh (smartphone) và máy tính bảng (tablet), bắt đầu được tung ra thị trường vào ngày 19/8, được kỳ vọng sẽ giúp Samsung duy trì tăng trưởng trong năm nay cũng như khẳng định vị thế nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, chỉ vài tuần sau khi tung ra dòng điện thoại thông minh thế hệ mới nhất này, Samsung đã phải thông báo thu hồi 2,5 triệu máy trên toàn cầu sau khi xảy ra những sự cố cháy nổ pin khi đang sạc điện.

Theo AFP