Samsung đang đưa NFT vào các sản phẩm TV thông minh của hãng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Những người đã sở hữu NFT cũng có thể sử dụng nền tảng này để trưng bày bộ sưu tập của họ ngay trên chiếc TV thông minh.
Samsung đang đưa NFT vào những sản phẩm TV thông minh của hãng (Ảnh: Engadget)
Samsung đang đưa NFT vào những sản phẩm TV thông minh của hãng (Ảnh: Engadget)

Năm 2021 là một năm bùng nổ đối với NFT (Non-Fungible Tokens - một loại tài sản dạng mã hoá bởi công nghệ Blockchain) và không có gì ngạc nhiên khi các công ty công nghệ lớn đang kết hợp NFT vào dòng sản phẩm CES của họ. Động thái mới nhất đến từ ông lớn Samsung, tập đoàn đến từ Hàn Quốc đã tiết lộ một “Nền tảng tổng hợp NFT” mới được thiết kế cho những sản phẩm TV thông minh của mình.

Nền tảng này sẽ có sẵn trên các mẫu TV MicroLED, Neo QLED và The Frame của Samsung, cho phép người dùng duyệt và mua NFT trực tiếp. Nền tảng lấy NFT từ một số thị trường, vì vậy người dùng có thể xem trước tác phẩm và xem các chi tiết liên quan khác, như ai đã tạo ra tác phẩm, cũng như siêu dữ liệu Blockchain có liên quan.

Những người đã sở hữu NFT cũng có thể sử dụng nền tảng này để trưng bày bộ sưu tập của họ. Samsung lưu ý rằng công nghệ “Smart Calibration” có thể tự động điều chỉnh cài đặt của TV để phù hợp với thông số kỹ thuật ban đầu của tác giả để đảm bảo hình ảnh hiển thị trên TV trung thực nhất có thể.

Hầu hết các nội dung, vật thể số trước nay đều có khả năng tái sản xuất vô hạn. Nhưng với NFT thì khác, mỗi tài sản sẽ có chữ ký số riêng biệt và vì thế nó có tính độc nhất. Mỗi token NFT được đúc có một mã định danh riêng độc nhất và thuộc về một chủ sở hữu duy nhất. Vì là tài sản số, NFT cũng thường được giao dịch bằng tiền số, nhưng đôi khi cũng sử dụng đồng USD.

NFT là viết tắt cho Non-fungible token (tài sản không thể thay thế), là một đơn vị dữ liệu trên sổ cái kỹ thuật số blockchain. Nói một cách dễ hiểu, nó là một loại tài sản số hiện diện trên một chuỗi số (blockchain). Blockchain này có nhiệm vụ như một sổ cái đảm bảo tính xác thực của tài sản lẫn chủ sở hữu.

Theo Engadget