Saigonbank đổi phương án thoái vốn VietCapital Bank

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chưa rõ việc bán khớp lệnh trên sàn chứng khoán có giúp Saigonbank thu về số tiền như kỳ vọng hay không nhưng nó phần nào thể hiện quyết tâm triệt thoái vốn của nhà băng này ở VietCapital Bank. 
Diễn biến giá cổ phiếu BVB kể từ khi lên sàn UpCoM

Diễn biến giá cổ phiếu BVB kể từ khi lên sàn UpCoM

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank – Mã CK: SGB) vừa thông báo về việc bán toàn bộ 8,2 triệu cổ phiếu BVB, tương đương 2,25% vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Bản Việt (VietCapital Bank).

Thương vụ dự kiến sẽ được thực hiện từ ngày 3/11 – 2/12/2021 thông qua phương thức khớp lệnh liên tục trên sàn chứng khoán.

Từ đầu năm 2021 tới nay, Saigonbank đã hai lần đem 8,2 triệu cổ phiếu BVB nêu trên đem bán đấu giá. Nhà băng này ban đầu chốt mức giá khởi điểm là 15.610 đồng/cổ phiếu nhưng sau đó đã nâng lên mức 22.800 đồng/cp.

Tuy nhiên, các phiên đấu giá không thể diễn ra do không có nhà đầu tư đăng ký tham gia.

Trong khi Saigonbank nhiều lần tìm cách thoái vốn, VietCapital Bank đã chào bán thành công 49,99 triệu cổ phiếu BVB để hút về 499,9 tỉ đồng. Tính đến tháng 10/2021, VietCapital Bank đã dùng 161,3 tỉ đồng từ số tiền này để bổ sung vốn hoạt động kinh doanh của ngân hàng, tăng quy mô hoạt động các chi nhánh.

Như VietTimes từng đề cập, Sacombank mới đây đã tổ chức đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Phương Nghi. Đáng chú ý, khoản nợ này được đảm bảo bằng 40,86 triệu cổ phiếu BVB thuộc sở hữu của CTCP Đầu tư Khu đô thị mới Sài Gòn (Saigon NIC).

Lượng lớn cổ phần BVB cũng được dùng làm tài sản bảo đảm cho thương vụ phát hành 770 tỉ đồng trái phiếu của Công ty TNHH Điền Phát Land (Điền Phát Land) vào tháng 7/2020./.