“Sài Gòn bao dung": Kết nối các đơn vị thiện nguyện với người dân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – “Sài Gòn bao dung” là nền tảng công nghệ giúp kết nối các đơn vị thiện nguyện uy tín trên địa bàn TPHCM, các “mạnh thường quân” trên cả nước và những người gặp hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch COVID-19.
Quán cơm chay phát cơm miễn phí cho người nghèo, người lao động tự do gặp khó khăn.
Quán cơm chay phát cơm miễn phí cho người nghèo, người lao động tự do gặp khó khăn.

VNG - đơn vị phát triển nền tảng - cho biết việc các cửa hàng, dịch vụ không thiết yếu phải đóng cửa để đảm bảo an toàn mùa dịch đã khiến cho không ít người lao động trên địa bàn TP gặp khó khăn trong việc mưu sinh hàng ngày. Với nhiều bà con, việc có được một bữa cơm ấm bụng lúc này cũng không hề dễ dàng và ý tưởng Sài Gòn bao dung ra đời từ đó.

Ra đời chỉ sau chưa đầy 72 giờ thai nghén, dự án "Sài Gòn bao dung" mong muốn kết nối các mạnh thường quân, đơn vị thiện nguyện đến với những người dân đang cần cứu trợ nhiều nhất tại thành phố.

Thậm chí, nhiều đơn vị thiện nguyện có mặt trên nền tảng Sài Gòn bao dung còn đang mở rộng cung cấp hàng ngàn suất ăn gửi tới khu cách ly, các bệnh viện dã chiến cho y, bác sĩ và lực lượng chống dịch.

Giao diện của nền tảng "Sài Gòn bao dung" (ảnh chụp màn hình)

Giao diện của nền tảng "Sài Gòn bao dung" (ảnh chụp màn hình)

Người dân cả nước có thể “góp sức góp lòng” hỗ trợ TP.HCM bằng cách trực tiếp quyên góp thông qua tài khoản ngân hàng hoặc qua ví điện tử ZaloPay cho những đơn vị đang thực hiện hoạt động cứu trợ.

Bên cạnh đó, những người dân cần sự giúp đỡ cũng có thể tìm kiếm các địa điểm tương trợ dựa trên tính năng tra cứu theo quận, huyện một cách chính xác và nhanh nhất.

Cho tới thời điểm hiện tại, hơn 20 đơn vị thiện nguyện đã có mặt trên nền tảng Sài Gòn bao dung, trải khắp 10 quận, huyện trên địa bàn thành phố, tiêu biểu như tổ chức Chợ Lạc Xoong, Đội công tác xã hội Thanh niên TP.HCM, Quỹ Từ thiện và Bảo trợ xã hội Trăng Khuyết…

Dự kiến, nền tảng sẽ kết nối với 60 tổ chức hoạt động xã hội uy tín trong thời gian tới nhằm mở rộng mạng lưới hỗ trợ người dân và định hướng duy trì dài lâu giúp các đơn vị thiện nguyện thực hiện nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa không chỉ trong đợt dịch COVID-19.