Công ty Furhat Robotics có trụ sở tại Thụy Điển vừa cho ra mắt robot Tengai được trang bị trí thông minh nhân tạo có thể thực hiện công việc của các nhà tuyển dụng.
Robot Tengai trông như một bức tượng bán thân cao 41 cm và nặng khoảng 3,5 kg. Nó có giọng nói và khuôn mặt được thiết kế để bắt chước biểu cảm của con người.
Khác với chúng ta, robot Tengai không bị ảnh hưởng bởi các thành kiến trong vô thức. Thành kiến thường khiến người tuyển dụng chọn ứng viên qua ngoại hình thay vì chọn ứng viên tốt nhất. Họ cũng có thể đánh giá phụ nữ có năng lực không tốt bằng nam giới, hoặc cho rằng ai đó đáng tin cậy vì có kinh nghiệm hoặc hoàn cảnh giống mình.
Khi được đặt trên bàn, robot Tengai sẽ ở ngang tầm mắt với người đi phỏng vấn xin việc. Robot hỏi mọi ứng viên các câu hỏi như nhau theo cùng trình tự. Bản tường thuật cuộc phỏng vấn được gửi cho nhà tuyển dụng để lựa chọn người phù hợp.
Kể từ tháng 10/2018, Furhat Robotics đã hợp tác với công ty tuyển dụng TNG tại Thụy Điển để thử nghiệm robot Tengai và thu được nhiều kết quả khả quan. Robot Tengai sẽ được đưa vào tuyển dụng nhân sự thực tế vào đầu tháng 5 tới.
VietTimes – Google vừa tổ chức sự kiện I/O 2023, trong đó công ty đã dành một lượng lớn thời gian để thuyết trình về cách AI sẽ thúc đẩy các nền tảng của Google.
VietTimes – iPhone được cho là thiết bị đưa điện thoại thông minh trở thành xu hướng chủ đạo, nhưng Apple đã phải mất vài năm để trở thành nhà sản xuất điện thoại số một ở Bắc Mỹ.
VietTimes – Nếu bạn sử dụng YouTube thường xuyên, có thể bạn đã nhận được thông báo rất khó chịu rằng video bạn muốn xem không khả dụng ở quốc gia/khu vực của bạn
VietTimes – Tính năng sao lưu, giao diện người dùng, kết nối vệ tinh là những điều mà người dùng mong muốn được nhìn thấy trên các mẫu smartphone Android trong năm 2023.
VietTimes – Năm 2022, chúng ta đã được chứng kiến sự ra đời của rất nhiều phát kiến tuyệt vời, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn tồn tại một số thiết bị điện tử không hoàn toàn phát huy được hết tiềm năng.
VietTimes – Không chỉ Apple gặp vấn đề với các mẫu điện thoại màn hình lớn, dòng Galaxy S Plus của Samsung cũng phải đối mặt với trình trạng doanh số đáng thất vọng.
VietTimes – Trong số tất cả những chiếc iPhone xuất hiện trong năm nay, iPhone 14 Plus là sản phẩm hoàn toàn khác biệt: hoạt động kém nhất xét về mặt thương mại.
VietTimes – Mặc dù các phương tiện truyền thông luôn ca ngợi máy Mac sử dụng chip của Apple (Mac M1, Mac M2), nhưng vẫn có một số điểm khiến người dùng cảm thấy khó chịu.
VietTimes – Smartphone màn hình gập đang ngày một phổ biến kể từ khi ra mắt lần đầu vào năm 2019. Tuy nhiên, chúng vẫn còn lâu mới đạt tới trạng thái hoàn hảo.