Robot giáo dục sẽ cùng học sinh tham gia Trại hè Công nghệ 2019

Điểm đặc biệt của chú Robot này chính là có thể nhảy và bắt chước các chuyển động cơ thể của con người. Bên cạnh đó, chú Robot này cũng là một vận động viên cừ khôi với các bộ môn về đá bóng, kungfu và yoga. Điều thú vị hơn hết, các bạn nhỏ có thể lập trình và điều khiển mọi hành động của Robot theo yêu cầu của mình.

Đây là năm thứ ba liên tiếp TEKY tổ chức chương trình Trại hè Công nghệ với mong muốn góp phần tạo điều kiện cho trẻ em trau dồi các kỹ năng cần thiết trong kỷ nguyên số 4.0.

Với mong muốn tạo ra một sân chơi hè giúp trẻ em trau dồi các kỹ năng cần thiết trong kỷ nguyên số 4.0, Học viện Sáng tạo Công nghệ TEKY vừa công bố tiếp tục mang đến chương trình Trại hè Công nghệ 2019 với Robot giáo dục có tên Alpha E1 lần đầu ra mắt tại Việt Nam.

Học viện Sáng tạo Công nghệ dành cho trẻ em - TEKY Academy cho biết, sau 2 năm ra mắt, chương trình Trại hè Công nghệ, của TEKY đã thu hút được sự tham gia của gần 1.000 học sinh vào năm 2017 và đạt 3.200 học sinh vào năm 2018. Dự kiến năm 2019, với nhiều nội dung chương trình học mới lạ và nhiều hoạt động bổ ích, TEKY sẽ thu hút hơn 5.000 trẻ em tham gia trên toàn quốc.

Với các chương trình giảng dạy đạt tiêu chuẩn, qua các hoạt động học công nghệ và hoạt động ý nghĩa tại Trại hè Công nghệ 2019 sẽ tiếp tục giúp cho các em học sinh phát huy được tối đa khả năng sáng tạo, tư duy logic và ứng dụng công nghệ cao sẽ giúp trẻ phát triển các kỹ năng toàn diện: Kỹ năng hợp tác-Tư duy phản biện-Kỹ năng thuyết trình-Tư duy sáng tạo.

Điểm nhấn đáng chú ý của Trại hè Công nghệ năm nay, theo chia sẻ của đại diện TEKY, là sự hợp tác giữa TEKY cùng UBTECH - Công ty về robot và trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu thế giới, chính thức giới thiệu Robot giáo dục có tên Robot Alpha 1E.

“Robot Alpha 1E sẽ là người bạn công nghệ đồng hành cùng các bạn nhỏ dự Trại hè Công nghệ 2019 trong suốt 10 tuần học tập tại các trung tâm phòng Lab toàn quốc. Điểm đặc biệt của chú Robot này chính là có thể nhảy và bắt chước các chuyển động cơ thể của con người. Bên cạnh đó, chú Robot này cũng là một vận động viên cừ khôi với các bộ môn về đá bóng, kungfu và yoga. Điều thú vị hơn hết, các bạn nhỏ có thể lập trình và điều khiển mọi hành động của Robot theo yêu cầu của mình”, đại diện TEKY cho hay.

Robot Alpha 1E sẽ là người bạn công nghệ đồng hành cùng các bạn nhỏ dự Trại hè Công nghệ 2019 trong suốt 10 tuần học tập tại các trung tâm phòng Lab của TEKY trên toàn quốc.

Năm 2017, TEKY ra mắt trại hè Công nghệ đầu tiên tại Việt Nam, năm 2018 chương trình Trại hè Công nghệ có chủ đề “Doanh nhân nhí” và năm 2019, sự xuất hiện của Robot AI được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều trải nghiệm công nghệ thú vị và bổ ích cho các bạn nhỏ. Những nghiên cứu sáng tạo và đổi mới liên tục, cập nhật chương trình học quốc tế nhằm đảm bảo sau mỗi giờ học công nghệ tại TEKY, các bạn nhỏ sẽ khơi dây được đam mê học công nghệ và ứng dụng công nghệ trong đời sống thực tế.

Chương trình Trại hè Công nghệ 2019 sẽ giúp em trau dồi những kỹ năng cần thiết trong kỷ nguyên số 4.0.

Mỗi khóa Trại hè Công nghệ năm nay do TEKY tổ chức sẽ kéo dài trong vòng 2 tuần lễ từ thứ 2 đến thứ 6 với hình thức bán trú từ ngày 3/6/2019 đến hết ngày 9/8/2019 và được mở rộng trên quy mô toàn quốc tại 7 trung tâm phòng Lab của Học viện ở Hà Nội, TP.HCM cùng các cơ sở trường học, trung tâm giáo dục.

Cụ thể, chương trình được thiết kế với 5 chủ đề học hấp dẫn, đa dạng, đan xen giữa các bộ môn công nghệ từ Lập trình, Robotics đến Công nghệ 3D, trong đó, với trại 1 - Công viên kỷ Jura, các bạn nhỏ sẽ cùng bước vào thời tiền sử của những chú khủng long thông qua việc lập trình và lắp ráp nên một công viên kỷ Jura riêng của chính mình. Các nhân vật khủng long sẽ được tái hiện một cách sống động với các cử động và âm thanh bằng trí tưởng tượng phong phú của các bạn cùng với các động cơ và cảm biến từ robot Lego Wedo và Lego Mindstorms EV3.

Trại 2 - Vệ binh dải ngân hà, với khả năng tự do sáng tạo không giới hạn, các bạn nhỏ sẽ hóa thân thành các phi hành gia nhí, cùng tìm hiểu về đặc tính của các hành tinh và công nghệ vũ trụ. Quan trọng nhất là các bạn sẽ dùng bút vẽ 3D và phần mềm TinkerCAD để tạo nên những trạm không gian với những robot khám phá hành tinh và phi thuyền hiện đại.

Trại 3 - Biệt đội siêu anh hùng: các bạn nhỏ được tự do khám phá và tìm hiểu quy trình và công đoạn để cho ra đời những thước phim hoạt hình hoàn hảo. Trẻ sẽ bắt đầu bằng việc lên kịch bản, storyboard, chụp ảnh, edit hình ảnh bằng Adobe Illustrator và phần mềm Stop Motion để dựng thành một bộ phim hoàn chỉnh.

Trại 4 - City Bot, với chủ đề này trẻ tự tin bước vào thế giới điện tử theo cách trực quan, vui nhộn và dễ hiểu nhất, tìm hiểu quy tắc điện tử và giúp các bạn làm quen với nguyên lý lập trình ứng dụng di động để điều khiển máy móc. Trong thành phố tương lai của các bé sẽ có những hệ thống giao thông tự động, khu phố thông minh tự sáng đèn, hệ thống rác thải bảo vệ môi trường, hệ thống nông nghiệp hiện đại và hơn thế là được điều khiển từ xa bằng ứng dụng di động do các bé tạo nên.

Và với trại 5 - Portfolio cá tính, trẻ em có thể tự thiết kế và tạo nên một website mà nơi đó các bạn dùng rất nhiều hình ảnh, video do các bạn xử lý và các nút chức năng như một website chuyên nghiệp để dẫn dắt người xem vào thế giới nội tâm đầy màu sắc nhưng rất đặc thù nói lên được tính cách trẻ thơ.

TEKY Academy được thành lập năm 2016 với mục tiêu giúp trẻ em khu vực ASEAN phát triển tư duy logic, tư duy sáng tạo, ứng dụng công nghệ vào cuộc sống thông qua học lập trình. Các chương trình đào tạo của TEKY bao gồm 3 mảng chính: Lập trình và phát triển ứng dụng; Robot và Điện tử tự động; Công nghệ 3D và Truyền thông đa phương tiện.... Hiện TEKY đã có 7 cơ sở hoạt động tại Hà Nội, TP.HCM. Dù mới ra đời chưa lâu song dự án giáo dục công nghệ cho trẻ em TEKY đã nhận được nhiều giải thưởng như Top 10 Dự án có tầm ảnh hưởng xã hội tại ASEAN bởi Chính phủ Úc; Top 4 Dự án tại hội nghị NextGen (Thụy Sỹ); giải thưởng ASEAN Rice Bowl Startup Awards tại 2 hạng mục là “People’s choice” và “Best Life Helper”…