Robot biomorphic Nga có thể được trang bị cả tên lửa chống tăng

VietTimes -- RIA Novosti dẫn nguồn từ Giám đốc điều hành của công ty - VNII "Signal" Vladimir Shashok cho biết: Tổ hợp đa năng phức hợp biomorphic robot có thể được trang bị không chỉ một súng máy, mà có thể trang bị cả tên lửa chống tăng có điều khiển.
Robot biomorphic Nga có thể được trang bị cả tên lửa chống tăng

Nga đang phát triển biomorphic robot "Rys" (tương tự động vật, cơ động trên bốn chân) có thể được trang bị không chỉ súng máy, mà có thể có cả tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM), Giám đốc điều hành phát triển "Rys" thuộc Công ty  VNII "Signal" - Vladimir Shashok cho biết trong cuộc phỏng vấn với RIA Novosti

"Trong khuôn khổ của một trong các dự án - phát triển thử nghiệm " Rys "- chúng tôi đang chế tạo một robot biomorphic tích hợp đa năng. Các robot sẽ có bốn chân, có nghĩa là Rys hoạt động giống như một sinh vật bốn chân." - Shashok nói.

“Chương trình đang nghiên cứu 3 lựa chọn cho tải trọng hữu ích: robot trinh sát, robot hỗ trợ chiến đấu (tương tự hỏa khí đi cùng) và robot vận chuyển hàng hoá”. "Robot, có thể sẽ được trang bị một súng máy và có bộ giá đặc biệt lắp tên lửa chống tăng", - Giám đốc điều hành nhận xét.

Ở Nga không có dự án nào tương đương, "hoàn toàn không có". Đây là sáng tạo riêng của công ty, được phát triển trên nguồn kinh phí Viện. Giám đốc điều hành Shashok cho biết.

Viện nghiên cứu khoa học toàn Nga “Signal” nằm ở Kovrov, (Công ty đại chúng VNII "Signal" là thành viên tập đoàn "Rostec" "Highly Precision – tổ hợp có độ chính xác cao") là nhà phát triển hàng đầu Nga về các hệ thống và phương tiện điều khiển, kiểm soát tự động hỏa lực pháo binh của lực lượng Bộ binh, các hệ thống chỉ thị mục tiêu và ổn định tầm hướng của vũ khí Bộ binh, Hải quân và Không quân Vũ trụ.

Trong lịch sử hình thành và phát triển, Viện đã thực hiện hơn 800 dự án nghiên cứu và chế tạo sản phẩm, triển khai đưa vào sản xuất hơn 250 sản phẩm.

TTB