Quỹ ngoại miệt mài 'chốt lời' cổ phiếu bất động sản

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – CEO và CII là những mã cổ phiếu nổi bật trong đà tăng nóng của cổ phiếu bất động sản ít tháng gần đây, bất chấp việc các quỹ ngoại liên tục đăng ký bán ra.

Pyn Elite Fund vừa công bố báo cáo hoạt động tháng 12/2021 với hiệu suất danh mục tăng trưởng 4,8%.

Kết quả này giúp nâng hiệu suất của quỹ đầu tư có trụ sở tại Phần Lan trong cả năm 2021 lên mức 42,68%, vượt trội so với mức tăng của chỉ số VN-Index cùng thời kỳ. Đây cũng là năm đầu tư thành công nhất của quỹ trong 8 năm trở lại đây.

Trong giai đoạn từ 1/12 – 27/12/2021, Pyn Elite Fund đã bán ra tổng cộng 21,84 triệu cổ phiếu CEO của CTCP Tập đoàn C.E.O, qua đó giảm tỉ lệ sở hữu tại đây từ 14,6% xuống chỉ còn 6,11%.

Được biết, Pyn Elite Fund bắt đầu rót vốn và trở thành cổ đông lớn của CEO từ năm 2015, khi thị giá cổ phiếu ở vùng 14.000 đồng/cp.

Quỹ đầu tư này cho biết đã tiến hành chốt lời CEO với tỉ suất lợi nhuận lên tới 438% khi cổ phiếu này tăng phi mã trong 2 tháng qua khi thị trường nhận ra giá trị quỹ đất của công ty.

Trước đó, Pyn Elite Fund cũng liên tục bán ra cổ phiếu VPH của CTCP Vạn Phát Hưng khi cổ phiếu của công ty bất động sản này tăng mạnh.

Thị giá nhiều cổ phiếu bất động sản tăng bằng lần chỉ sau ít tháng (Nguồn: Tradingview)

Thị giá nhiều cổ phiếu bất động sản tăng bằng lần chỉ sau ít tháng (Nguồn: Tradingview)

Các nhà đầu tư ngoại cũng có xu hướng chốt lời một số cổ phiếu bất động sản khác.

Quỹ đầu tư có trụ sở tại Singapore Viac (No.1) Limited Partnership (VIAC) vừa bán thành công 5,5 triệu cổ phiếu CII của CTCP Đầu tư Hạ tầng kỹ thuật Tp.HCM. Giao dịch được thực hiện qua phương thức khớp lệnh và thoả thuận.

Sau giao dịch này, VIAC giảm mạnh tỉ lệ sở hữu tại CII từ 7,2% xuống 4,89%, qua đó không còn là cổ đông lớn của công ty.

Động thái thoái vốn của VIAC tại CII đã bắt đầu diễn ra kể từ năm 2021. Tháng 4 năm ngoái, quỹ đầu tư này đã đăng ký bán 2,5 triệu cổ phiếu CII. Trong tháng 11 và 12, VIAC cũng liên tục bán ra 8 triệu cổ phiếu CII./.