Quý I/2017 sẽ ứng dụng hoàn thuế điện tử toàn quốc

VietTimes -- Theo Tổng Cục Thuế, tính đến hết tháng 11/2016 đã triển khai ứng dụng hoàn thuế điện tử cho 5 Cục thuế (Hà Nội, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Bình Dương) và quý I/2017 sẽ triển khai hoàn thuế điện tử trên phạm vi toàn quốc.
Ảnh minh họa, nguồn internet
Ảnh minh họa, nguồn internet

Tổng Cục Thuế cho biết, tính từ đầu năm đến nay, ngành Thuế đã chi từ dự toán hoàn thuế năm 2016 là 96.196 tỷ đồng/98.000 tỷ đồng. Từ nay đến cuối năm, Tổng cục Thuế sẽ tiếp tục phối hợp với Kho bạc Nhà nước trao đổi thông tin phục vụ kiểm soát hoàn thuế GTGT theo quy định tại Thông tư số 99/2016/TT-BTC định kỳ 2 lần/ngày.

Theo đó, Tổng Cục Thuế sẽ gửi danh sách quyết định hoàn thuế bằng phương thức điện tử có chữ ký số tới Kho bạc Nhà nước để hỗ trợ kiểm soát chi hoàn thuế GTGT. Đến cuối ngày, cơ quan kho bạc cung cấp số liệu tình hình thực hiện chi hoàn thuế tại từng tỉnh/thành phố và toàn quốc cho Tổng cục Thuế để theo dõi, đối chiếu và quản lý dự toán hoàn thuế GTGT.

Ngoài ra, Tổng Cục Thuế cũng phối hợp với cơ quan Hải quan trong việc trao đổi, cung cấp thông tin, số liệu tờ khai nhập khẩu đối với hàng hóa và doanh nghiệp liên quan đến các hồ sơ hoàn thuế đang được kiểm tra, bảo đảm hoàn thuế đúng quy định, đúng đối tượng.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cũng đã có yêu cầu Tổng Cục Thuế nghiên cứu, thí điểm triển khai thực hiện hoàn thuế điện tử tại 2 địa phương là Hà Nội và Đồng Nai trước ngày 01/7/2016 và cơ bản triển khai trên toàn quốc trước ngày 30/9/2016.