Quân đội Ukraine thành lập 3 đơn vị UAV tấn công, tiếp nhận 300 drone DJI Mavic 3T mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine thông báo, Lực lượng Vũ trang Ukraine đã nhận được 300 máy bay không người lái (UAV) DJI Mavic 3T Thermal. Chuyển giao các UAV nằm trong khuôn khổ dự án “Quân đoàn UAV”.
Các máy bay không người lái (UAV) DJI Mavic 3T Thermal, chuẩn bị chuyển giao cho quân đội Ukraine. Ảnh Military Leak
Các máy bay không người lái (UAV) DJI Mavic 3T Thermal, chuẩn bị chuyển giao cho quân đội Ukraine. Ảnh Military Leak

Theo tuyên bố của Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine, những UAV này đã được chuyển đến các khu vực chiến trường ác liệt nhất. “160 UAV được gửi đến miền Đông, 85 UAV chuyển đến hướng Zaporizhzhia và 55 UAV đến hướng Kherson,”.

Những UAV này được mua bằng tiền gây quỹ chung của Monobank, nhóm Oleh Horokhovskyi và Ihor Lachenkov cho “Quân đoàn UAV” theo sáng kiến ​​của United24, một Sáng kiến ​​toàn cầu do Monobank dẫn đầu nhằm hỗ trợ quân đội do chính quyền Ukraine đưa ra vào ngày 5/5/ 2022.

Quân đội Ukraine thành lập 3 đơn vị UAV tấn công, tiếp nhận 300 drone DJI Mavic 3T mới ảnh 1

Máy bay không người lái (UAV) DJI Mavic 3T Thermal cho quân đội Ukraine. Tháng 3/2023. Ảnh: Mykhailo Fedorov.

Mỗi UAV Mavic 3T đều được trang bị một thiết bị quang ảnh nhiệt và một camera zoom. Sử dụng những thiết bị này, các UAV Mavic 3T có khả năng hoạt động ngày đêm trong điều kiện thời tiết phức tạp.

Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Mykhailo Fedorov cho biết, quân đội Ukraine sẽ sử dụng những chiếc UAV này trong các nhiệm vụ trinh sát, chỉ thị mục tiêu cho pháo binh và tên lửa có điều khiển phá hủy các trang thiết bị quân sự của Nga.

9 tháng sau khi bắt đầu dự án "Quân đoàn UAV", United24 đã có thể mua 3201 UAV các loại. Tổng cộng, đã ký kết được các hợp đồng sản xuất có trị giá hơn 4 tỷ Ukrainian Hryvnia (UAH).

Dự án “Quân đoàn UAV” Bộ chuyển đổi kỹ thuật số Ukraine và nền tảng gây quỹ United24 khởi xướng. Dự án được triển khai để mua sắm các hệ thống UAV các loại, bao gồm cả các UAV tấn công, sửa chữa, bảo trì và thay thế phụ tùng chi tiết. “Quân đoàn UAV” cũng cung cấp kinh phí cho các khóa đào tạo các trắc thủ điều khiển. Cho đến nay đã thành lập 3 đơn vị UAV tấn công trong Lực lượng Vũ trang Ukraine.

Quân đội Ukraine thành lập 3 đơn vị UAV tấn công, tiếp nhận 300 drone DJI Mavic 3T mới ảnh 2

Những phương tiện chiến đấu này được bàn giao cho các đơn vị UAV tấn công mới thành lập tháng 3/2023. Ảnh: Mykhailo Fedorov.

Trang thiết bị cho các đơn vị UAV tấn công do các nhà tài trợ tư nhân mua sắm. Theo Fedorov, tất cả những UAV các loại, được chuyển giao cho lực lượng này đều do các nhà máy Ukraine sản xuất.

Theo Military Ukraine