Nga ra đòn đánh bại cuộc tấn công máy bay không người lái vào căn cứ tại Syria

VietTimes -- Ngày 30.06.2018, Muraselon dẫn nguồn tin địa phương từ thành phố biển Lattakia cho biết, trên căn cứ sân bay Khmeymin, hệ thống phòng không của Nga đã được kích hoạt, bắn hạ một số máy bay không người lái UAV của các lực lượng thù địch chưa định danh tấn công.
Căn cứ sân bay không quân Khmeimin. Ảnh minh họa South Front
Căn cứ sân bay không quân Khmeimin. Ảnh minh họa South Front

Lực lượng phòng không Kkmeimin đã bắn rơi một số UAV vũ trang của lực lượng Hồi giáo cực đoan chưa định danh. Cũng theo nguồn tin địa phương, cuộc tấn công đã nhanh chóng bị đẩy lùi nhưng không rõ số lượng UAV tham gia tấn công và có chiếc nào đạt được mục tiêu tấn công vào căn cứ hay không.

Đây được cho là cuộc tấn công có chuẩn bị kỹ lưỡng đầu tiên của lực lượng Hồi giáo cực đoan vào sân bay Khmeymim trong năm 2018. Cuộc tấn công đầu tiên được lực lượng Hồi giáo không rõ danh tính diễn ra vào cuối năm 2017.

Theo nguồn tin quân sự đia phương thuộc thành phố cảng Jableh "quân đội Nga đã phóng hơn 10 tên lửa, hệ thống phòng không Khmeymin cũng bắn liên tiếp về phía các máy bay của địch, tiêu diệt tất cả các máy bay UAV.

Những cảnh quay video đêm qua của người dân địa phương ghi lại những thời điểm mà tên lửa phòng không Nga đánh chặn các UAV thù địch.

Căn cứ không quân Nga trở thành mục tiêu của tất cả các lực lượng căm ghét quân đội Nga, những cuộc tiến công thường xuyên diễn ra vào Khmeymin. Sau cuộc tấn công bằng UAV cuối năm 2017, đại diện Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc các quốc gia phương Tây (không nêu tên) cung cấp cho lực lượng Hồi giáo cực đoan hoạt động ngầm trong các khu dân cư miền bắc Lattakia rất nhiều các chi tiết UAV chiến đấu và dịch vụ công nghệ truyền thông cũng như trang thiết bị điều hành. Các chi tiết cho thấy dấu hiệu các nhà sản xuất UAV có nguồn gốc từ Ukraine.

Lực lượng phòng không Nga bắn hạ các máy máy bay không người lái trên căn cứ sân bay Khmeimin. Video Muraselon
Phòng không Nga bắn hạ các máy bay không người lái của lực lượng Hồi giáo cực đoan, tấn công sân bay Khmeymin.