Quân đội Syria chiếm thêm thị trấn then chốt, thượng cờ ở đông bắc Daraa

VietTimes -- Quân đội Syria (SAA) đã giải phóng thêm một thị trấn trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Dara'a ngày 29.06.2018. Theo phóng viên hiện trường Masdar News ở Daraa, quân đội Syria tiến vào tiếp quản thị trấn Al-Karak sau khi dân cư địa phương bày tỏ mong muốn hòa giải với chính phủ Syria.
Quân đội Syria thượng cờ trên các khu dân cư vừa giải phóng ở Daraa. Ảnh minh họa video Hezbollah
Quân đội Syria thượng cờ trên các khu dân cư vừa giải phóng ở Daraa. Ảnh minh họa video Hezbollah

Những thông tin đầu tiên từ thị trấn Al-Karak cho rằng các tay súng Hồi giáo cực đoan đã giao chiến với quân đội Syria. Nhưng phóng viên chiến trường Al-Masdar News cho biết, không có bất cứ một tiếng súng nào, do tất các tay súng địa phương đều sẵn sàng buông súng đầu hàng, chấp nhận hòa giải với chính quyền Damasscus.

Thị trấn Al-Karak là khu dân cư lân cận phía nam của thị trấn chiến lược Al-Hirak mới được giải phóng và là khu dân cư nổi loạn từ những năm đầu của cuộc chiến tranh. Ngoài ra, các tay súng Hồi giáo cực đoan gần Al-Karak cũng đồng ý đầu hàng, giao nộp làng Nassib, Sayda và một số ngôi làng khác phía tây nam tỉnh Daraa.

Các nguồn tin ủng hộ thánh chiến trên mạng xã hội bác bỏ bất cứ thỏa thuận đạt được trên vùng nông thôn phía đông nam Daraa. Các cuộc đàm phán hòa giải đang diễn ra trên toàn tỉnh, trong đó có một số thị trấn phía đông Daraa và ba ngôi làng phía bắc thành phố Daraa.

Cuối ngày 28.06.2018, quân độI Syria bắt đầu giành được quyền kiểm soát hoàn toàn vùng đông bắc Daraa. Các đơn vị quân đội Syria chiếm giữ một số thị trấn làng mạc, bao gồm cả thị trấn chiến lược Al-Hirak và một số căn cứ quân sự xung quanh.

Quân đội Syria đang tiến công dọc đường ranh giới địa lý hành chính 2 tỉnh Daraa và Al-Sweida lần đầu tiên kể từ năm 2011. Các đơn vị quân đội Syria tiếp tục thượng cờ Syria trong các khu dân cư vùng Al-Lajat sau khi giải phóng và rà phá hoàn toàn bom mìn, truy quét các phần tử khủng bố Al-Qaeda Syria tại những thị trấn và làng mạc then chốt của quận cao nguyên đá thuộc tỉnh Daraa.

Quân đội Syria giải phóng hàng loạt thi trấn, thượng cờ trên các khu dân cư vừa giải phóng. Kênh truyền hình Hezbollah