Quân đội Syria tấn công vũ bão dồn IS vào cửa tử trên chiến địa Sweida

VietTimes -- Quân đội Syria tiếp tục cuộc tiến công vũ bão trên hoang mạc đen phía đông Sweida, dồn các tay súng IS vào địa bàn cuối cùng trong một chiến dịch truy quét với binh lực lớn nhằm tiêu diệt hoàn toàn sự hiện diện của các phần tử khủng bố trong tỉnh này.
Các đơn vị pháo binh chiến trường Sweida pháo kích. Ảnh minh họa ANNA News
Các đơn vị pháo binh chiến trường Sweida pháo kích. Ảnh minh họa ANNA News

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự Sweida cho biết, các đơn vị quân đội Syria giải phóng hoàn toàn khu vực Sheikh Husain Grave, phía đông các cao điểm chiến lược Safa. Quân đội Syria cắt đứt hầu như tất cả các tiếp vận từ phía biên giới Iraq đến khu vực còn lại của các tay súng khủng bố.

Những ngọn đồi Safa là chiến tuyến cố thủ liều chết cuối cùng của IS phía đông hoang mạc ở Sweida, binh lực còn lại của nhóm khủng bố hầu như tập trung tại đây.

Các đơn vị thuộc sư đoàn 3, 10 và 15, tiếp tục hành quân chiến đấu, giải phóng một số khu vực từ những kẻ khủng bố IS. Theo tin của lực lượng vũ trang địa phương (NDF), các đơn vị quân đội Syria và quân tình nguyện giải phóng các địa bàn như Rasoum Al-Tathmouni, Khirbat Al-Ambashi, Taloul Al-Haybriyah, Rasoum Maroush, Souh Al-Na'amah, Dhahrah Rashid , Zaribiyah, Khirbat Al-Shahriyah, Wadi Al-Ramliyat, Wadi Shajrah, Zamlah Nasser, Al-Nahiyan, Tal Al-Dhaba, Taljah'iyah và Qabr Al-Sheikh Hussein.

Các đơn vị quân đội Syria đang dồn IS đến khu vực cuối cùng trong khu vực hẻm núi Al-Safa và chuẩn bị tấn công tiêu diệt, theo một số nguồn tin, nhiều tay súng IS đã đầu hàng quân đội Syria để tự cứu mạng. Nhiều thông tin cho rằng, quân đội Syria cho phép các tay súng IS nộp vũ khí và đào thoát sang biên giới Iraq và phá hủy chiến tuyến phòng ngự của IS, nhưng thông tin chính thức của quân đội Syria không khẳng định điều này.

Tình huống các tay súng IS giao nộp vũ khí và tháo chạy qua sa mạc khỏi Syria có thể là một điều kiện mà quân đội Syria mở ra để cố gắng đàm phán cứu 30 người dân bị bắt cóc ở Al-Sweida. Theo tuyên bố của một sĩ quan quân đội Syria, quân đội có thể tiêu diệt hết các tay súng khủng bố trong 1 ngày, nhưng cố gắng kéo dài chiến dịch để tìm cách cứu 30 dân thường đang bị bắt cóc,

IS vẫn bác bỏ mọi yêu cầu đàm phán tử phía quân đội Syria. Thất bại của IS là không thể tránh khỏi và quân đội Syria có thể sẽ diệt sạch các tay súng khủng bố nếu không cứu được 30 con tin.

Các đơn vị quân đội Syria tiến công trên chiến trường hoang mạc Sweida. Video Unews