Quân đội Syria ồ ạt xung trận chiếm gọn 2 tỉnh, bắt sống hàng trăm tù binh IS

VietTimes -- Kênh truyền thông ANNA News công bố 1 phim tài liệu, ghi lại toàn cảnh giai đoạn 3 chiến dịch giải phóng Daraa và Quneitra, tấn công tiêu diệt các tay súng khủng bố IS trong khu vực chiến lược thuộc lưu vực sông Yarmouk đầu tháng 08.2018.
Quân đội Syria bắt hàng trăm tù binh, những kẻ khủng bố IS ở lưu vực sông Yarmouk, Daraa. Ảnh minh họa Masdar News
Quân đội Syria bắt hàng trăm tù binh, những kẻ khủng bố IS ở lưu vực sông Yarmouk, Daraa. Ảnh minh họa Masdar News

Phóng viên chiến trường ANNA News ghi lại cảnh các đơn vị quân đội Syria tiến công giành quyền kiểm soát một số địa bàn dân cư, đang bị lực lượng IS thuộc nhóm Jaysh Khaled bin Walid chiếm đóng trong lưu vực sông Yarmouk.

Các phóng viên chiến trường ANNA News quay lại toàn cảnh cuộc tấn công vào thung lũng Yarmouk cho đến khi giải phóng hoàn toàn khu vực này đầu tháng 08.2018.

Trong cuộc tấn công, quân đội Syria bắt giữ hàng trăm tay súng khủng bố IS, những tay súng này cố gắng chạy trốn sang Jordan với tư cách những người tị nạn.

Phóng viên hãng ANNA News cũng ghi lại cảnh hàng chục tay súng khủng bố IS bị giam giữ trong một nhà tù quân đội Syria thuộc lưu vực sông Yarmouk, sau khi bị bắt trong giai đoạn vô cùng quan trọng của chiến dịch giải phóng khu vực giáp ranh với cao nguyên Golan.

Theo lời khai của các phần tử khủng bố IS, hầu hết các thủ lĩnh, chỉ huy chiến trường IS đã bị tiêu diệt trong trận tấn công. Số sống sót đã cố vượt biên giới trốn sang Jordan.

Quân đội Syria và lực lượng không quân Nga tấn công IS trong thung lũng Yarmouk, Daraa