Quân đội Syria tấn công, tiêu diệt 90 tay súng IS trên chiến địa Sweida

VietTimes -- Ngày 16.08.2018, cái gọi là Đài quan sát nhân quyền Syria, có trụ sở tại London và được phương Tây ủng hộ cho biết: hơn 90 tay súng IS bị tiêu diệt trên hoang mạc miền đông Sweida kể từ khi quân đội Syria bắt đầu chiến dịch tiêu diệt khủng bố vào cuối tháng 07.2018.
Quân đội Syria tiếp tục tiến công trên hoang mạc Sweida. Ảnh video Sputnik
Quân đội Syria tiếp tục tiến công trên hoang mạc Sweida. Ảnh video Sputnik

Theo tuyên bố của SOHR, quân đội Syria đã tiêu diệt khoảng 90 tay súng khủng bố trên vùng hoang mạc Badiya Al-Sham thuộc miền đông Sweida trong 22 ngày chiến đấu vừa qua.

Mặc dù con số này còn rất xa so với thực tế chiến trường, tuyên bố của Đài quan sát Nhân quyền Syria (SORH) đã công nhận, sau cuộc chiến ở Daraa IS tiếp tục bị các lực lượng vũ trang Syria truy sát với số lượng lớn trên vùng hoang mạc này.

Quân đội Syria hiện đang bao vây hoàn toàn IS trong khu vực hẻm núi Al-Safa phía đông Sweida. Đây cũng là địa bàn cuối cùng mà nhóm IS đang cố thủ trên hoang mạc và cũng có thể là nơi chôn xác của IS ở tỉnh này.

Trước nguy cơ bị tiêu diệt, đại diện IS yêu cầu ngừng bắn, thảo luận các điều khoản đầu hàng và giao nộp khu vực. Nhưng các tay súng không muốn hạ vũ khí đầu hàng vô điều kiện, giao nộp địa bàn và phóng thích con tin. Chính vì vậy, sau một cuộc gặp gỡ ngắn ngủi với nhóm khủng bố, quân đội Syria bác bỏ hoàn toàn những yêu cầu về đàm phán và tiếp tục tiến công.

Quân đội Syria tiếp tục tấn công tiêu diệt IS trên chiến trường hoang mạc Sweida. Video kênh truyền hình Sama.