Quân đội Syria gắng kết liễu IS trong hẻm núi ở Sweida, có thể khủng bố đã đầu hàng

VietTimes -- Ngày 16.08.2018, theo truyền thông Hezbollah, quân đội Syria và các lực lượng quân tình nguyện địa phương giải phóng vùng tây nam thuộc khu vực hẻm núi al-Safa, phía bắc tỉnh al-Suwayda, sau những cuộc giao chiến dữ dội với các tay súng sống sót IS.
Xe tăng quân đội Syria tiến công trên sa mạc Sweida. Ảnh minh họa video Hezbollah
Xe tăng quân đội Syria tiến công trên sa mạc Sweida. Ảnh minh họa video Hezbollah

Ngày 15.08.2018, quân đội Syria đẩy lùi một cuộc tấn công mở đường máu của các tay súng IS nhằm phá vỡ vòng vây al-Safa chạy trốn về phía sa mạc Damascus, vượt qua biên giới sang Iraq.

Cùng ngày, Blog al-Suwayda 24 cho biết, một đơn vị lớn quân cảnh Nga đến vùng nông thôn miền bắc al-Suwayda. Theo blog này, các tay súng IS tại al-Safa có thể sẽ bàn giao 30 con tin dân sự bị bắt cóc cách đây ba tuần cho đơn vị quân cảnh Nga, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng trong một thỏa thuận bí mật giữa nhóm khủng bố và chính phủ Damascus để có thể đào thoát sang Iraq.

Cuộc tấn công tiếp theo của quân đội Syria vào hẻm núi al-Safa có thể sẽ buộc IS phải tuân thủ các điều khoản với chính phủ Damascus. IS buộc phải giải phóng tất cả các con tin dân sự, phần lớn trong số đó là phụ nữ và trẻ em và bỏ lại vũ khí, đào thoát qua sa mạc Damascus để hy vọng sống trong khu vực thị trấn Al-Tanf.

Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên sa mạc Sweida. Video truyền thông Hezbollah