Không quân - pháo binh Syria dội lửa ác liệt vào Al-Qaeda ở Idlib, Hama

VietTimes -- Ngày 15.08.2018, lực lượng pháo binh – tên lửa và các phương tiện hỏa lực quân đội Syria, phối hợp với không quân tiếp tục tiến hành cuộc tập kích dữ dội trên vùng nông thôn Idlib-Hama, đánh phá nhiều khu vực đang bị các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến chiếm đóng.
Pháo binh Syria bắn phá dữ đội chiến tuyến lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Idlib, Hama. Ảnh minh họa South Front
Pháo binh Syria bắn phá dữ đội chiến tuyến lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Idlib, Hama. Ảnh minh họa South Front

Các đơn vị hỏa lực thuộc sư đoàn tăng thiết giáp số 11 pháo kích một số lượng lớn tên lửa mặt đất không điều khiển và đạn pháo hạng vào chiến tuyến phòng ngự của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến tại các thị trấn chiến lược Khan Sheikhoun, Al-Tamanah và Sukeek.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, lực lượng pháo binh – tên lửa quân đội Syria tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố ở trên vùng nông thôn tỉnh Idlib. Trong đó có một chỉ huy chiến trường cao cấp, thường gọi là "Khaled Al-Wazir”.

Ngoài ra, quân đội Syria cũng không kích và pháo kích dữ dội các thị trấn phía bắc tỉnh  Hama là Al-Lataminah, Zakat, Alaywi và Kafr Zita.

Những tình huống đồng thời diễn ra cho thấy, quân đội Syria sẽ tiến hành cuộc tấn công trên vùng nông thôn miền bắc Hama trong những ngày tới sau khi đã phong tỏa toàn bộ tỉnh Idlib.

Kênh truyền hình alikhbaria Syria thông báo, quân đội Syria đang pháo kích dữ dội chiến tuyến của lực lượng thánh chiến ở Hama và Idlib
Không quân Syria không kích trên chiến trường Idlib, Hama. Video truyền thông quân đội Syria