Quân đội Syria nghiền nát IS phản công, chiếm một số cao điểm ở tỉnh Al-Sweida

VietTimes -- Ngày 11.07.2018, không chờ chết khi quân đội Syria tiến công, IS triển khai một cuộc tấn công dữ dội vào các trận địa của quân đội Syria tại vùng nông thôn tỉnh Al-Sweida với hy vọng chiếm được các cao điểm chiến lược Tal Barakat và Tal Aliyah.
Lực lượng SSNP tiến công IS ở sa mạc Al-Sweida. Ảnh video SSNP
Lực lượng SSNP tiến công IS ở sa mạc Al-Sweida. Ảnh video SSNP

Ngay sau khi cuộc tấn công vào 2 ngọn đồi chiến lược, một nhóm IS khác cũng đánh vào trận địa phòng ngự của quân đội Syria trên địa phận thị trấn sa mạc Rademah trên vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Al-Sweida.

Giao chiến bùng phát dữ dội giữa quân đội Syria và các tay súng khủng bố. Nhưng sau nhiều lượt tấn công kéo dài vài giờ, IS cũng không giành được bất cứ địa bàn chiến thuật nào.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở thành phố Sweida cho biết, các đơn vị vũ trang Syria đập tan các cuộc tấn công sau khi một đơn vị tiếp viện tiến vào khu vực chiến sự từ thành phố Al-Sweida và vùng sa mạc Badiya Al-Sham.

Cùng lúc này trên địa phận tỉnh Al-Sweida, lực lượng Đảng Xã hội Dân chủ Syria (SSNP) và lực lượng vũ trang địa phương (NDF) đồng thời tiến hành một cuộc tấn công đánh vào chiến tuyến của IS nhằm chia lửa với quân đội Syria.

Truyền thông lực lượng SSNP đăng tải video cho biết, các binh sĩ thuộc đảng SSNP đánh chiếm một số khu vực từ IS, trong đó có một vài ngọn đồi then chốt ở tỉnh Al-Sweida.

Lực lượng Đảng Xã hội dân chủ SSNP tấn công IS trên sa mạc Al-Sweida. Video SSNP