Quân đội Syria chiếm giữ lượng lớn vũ khí của IS ở Deir Ezzor

Ngày 10.07.2018, quân đội Syria chủ lực là lực lượng an ninh theo thông tin người dân địa phương đã phát hiện một kho lớn vũ khí do IS chôn giấu trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Deir Ezzor.
Vũ khí, trang vị và đạn dược của IS ở DeirEzzor
Vũ khí, trang vị và đạn dược của IS ở DeirEzzor

Hãng tin truyền hình nhà nước Al-Ikhbariya công bố video, ghi lại toàn cảnh số vũ khí đạn dược được quân đội Syria phát hiện trên vùng nông thôn phía tây thành phố biên giới Albukamal.

Kho dự trữ vũ khí bao gồm một lượng lớn vũ khí nổ ngẫu nhiên IED, bom mìn và vũ khí đạn dược do IS chôn giấu sau khi bị quân đội Syria và các đơn vị quân tình nguyện đánh bật khỏi khu vực này từ 8 tháng trước đây.

Quân đội Syria hy vọng sẽ phát hiện thêm nhiều kho vũ khí đạn dược bí mật do IS chôn giấu lại, do chưa thể kiểm soát hết được các địa điểm, các tòa nhà dân cư và các gò đồi trong vùng sa mạc rộng lớn này.

Thành phố biên giới Albukamal nằm trên vùng sa mạc phía đông nam tỉnh Deir Ezzor. Trước đây từng là một trong những thành trì quan trọng nhất của IS ở miền đông Syria, một phần vì nằm sát biên giới Iraq, nơi khai sinh và phát triển của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo.

Quân đội Syria thu chiến lợi phẩm một số lượng lớn vũ khí của IS ở Deir Ezzor. Video S yria alikhbaria