Quân đội Syria mở rộng tấn công, thủ lĩnh Chechen bị diệt ở Iraq

Ria.Novosti dẫn nguồn đại diện quân đội Syria, thiếu tướng Ali Mayhub cho biết:   Quân đội Syria tiếp tục tấn công các nhóm khủng bố ở Đông Ghouta,  ngoại vi Damascus, giành lại quyền kiểm soát khu vực Mahalidzh và các trang trại xung quanh, gây tổn thất nặng nề về binh lực cho lực lượng khủng bố.
Quân đội Syria mở rộng tấn công, thủ lĩnh Chechen bị diệt ở Iraq
Quân đội Syria mở rộng tấn công, thủ lĩnh Chechen bị diệt ở Iraq

Theo thiếu tướng Ali Mayhub, quanh khu vực ngoại vi thành phố Deraa, thủ phủ của tỉnh cùng tên ở Nam Syria, không quân đã giáng những đòn tấn công hỏa lực tập trung vào nơi co cụm chiến binh khủng bố, sở chỉ huy và trạm thông tin liên lạc. Các tổ chức khủng bố tổn thất nặng nề về binh lực và phương tiện chiến tranh. Không quân cũng đánh chặn âm mưu tấn công của lực lượng khủng bố ở hướng các làng Al-Iraq và Um Walid về hướng thành phố Saleh ở tỉnh Deraa, nhóm chiến binh bị tiêu diệt hoàn toàn .

Phía tây nam Aleppo, quân đội đã thiết lập quyền kiểm soát khu vực Al-Mukahli, tổ chức đột phá tuyến phòng thủ của lực lượng khủng bố. Quân đội Syria cùng với lực lượng dân quân tiến hành các hoạt động chiên đấu tiêu công, giành lại được 2,5 km2 khu vực bao gồm phần lớn làng Khamsin, vùng đất xung quanh và các cao điểm quan trọng.

Ở phía đông bắc tỉnh Latakia, lực lượng vũ trang Syria tiếp tục chiến đấu giành lại khu vực rừng nói và chiếm lĩnh các cao điểm, tiêu diệt các chốt và hỏa điểm của chiến binh khủng bố.

Ở phía Đông Syria, các lực lượng vũ trang đã đẩy lùi cuộc tấn công của các phần tử khủng bố ở sân bay Deir ez-Zor, tiêu diệt hàng chục tên khủng bố và 10 xe ô tô lắp súng phòng không hạng nặng.

"Quân đội Syria tập trung toàn lực vào cuộc chiến đấu chống Nhà nước Hồi giáo và tổ chức Jabhat –en-Nusra ở phía tây và phía đông của tỉnh Homs. Lực lượng không quân và pháo binh Syria tấn công vào trận địa và khu vực phòng thủ của chiến binh khủng bố ở tình Homs, trên tuyến đường cao tốc Palmira-Mhin.

Ngoại vi thành Homs, các binh sĩ quân đội Syria đã chặn đứng đường rút của chiến binh từ khu vực dân cư Sneyseli. Tiêu diệt 15 phần tử khủng bố.

Trong hai ngày liên tiếp, không quân Syria tiến hành 75 lần xuất kích, tiêu diệt 150 mục tiêu của tổ chức khủng bố. Trong đó có
20 xe ô tô với các chiến binh IS bị tiêu diệt ở phía đông Palmyra. Ba sở chỉ huy chiến trường bị san phẳng ở tây nam sân bay quân sự Kuweyres gần Aleppo.

Tiêu diệt một đoàn 15 xe chở khủng bố ở tỉnh Aleppo, và một căn cứ tập trung đông chiến binh thuộc tổ chức "Al-Nusra Jabhat" ở tỉnh Hama".

Quân đội Syria cũng chặn đứng một cuộc xâm nhập của các phần tử khủng bố vào các làng ở phía đông Homs, tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố.

Theo tin mới đăng trên trang Live Leak, lực lượng người Shia Iraq chiến đấu bên phía chính phủ đã phục kích đánh bom tiêu diệt thủ lĩnh người Chechen Abu Sufyan, đang chiến đấu trong đội ngũ của IS ở
Ambush, Ramadi.

Theo QPAN