Quân đội Syria chiến thắng ở Idlib sẽ kết thúc chiến tranh

VietTimes -- Nguồn tin quân sự cấp cao quân đội Syria cho biết lãnh đạo quân đội Syria đã ra lệnh hoàn toàn giải phóng các vùng đất Syria từ những kẻ khủng bố.
Quân đội Syria liên tiếp giành chiến thắng thời gian gần đây
Quân đội Syria liên tiếp giành chiến thắng thời gian gần đây

"Quân đội Syria bây giờ có đủ sức mạnh để giải phóng tỉnh Idlib. Đây sẽ là chìa khóa chấm dứt cuộc chiến tranh, mà đã diễn ra đến năm thứ 8 tại nước này. Trong những ngày tới sẽ có nhiều sự kiện khiến mọi người ngạc nhiên. Các nhóm khủng bố đã ký một bản án tử hình cho bản thân".

Nguồn tin nói thêm rằng các đơn vị quân đội Syria trên ranh giới tỉnh Idlib đẩy lùi thành công cuộc tấn công của các phiến quân. Tại các điểm kiểm soát,  quân đội duy trì mức độ sẵn sàng chiến đấu cao và họ đã chuẩn bị cho bất kỳ tình huống, cho dù để giữ các vị trí hoặc bắt đầu tấn công.

Các lực lượng khủng bố ở tỉnh Idlib bị suy yếu bởi xung đột nội bộ. Kết quả của nhiều cuộc đụng độ giữa các phe phái khác nhau trong 8 tháng qua đã giết chết khoảng 8.000 phiến quân, chủ yếu là thành viên của các nhóm phiến quân Tahrir ash Sham và Jebhat an Nusra.

Trong khi đó, sác đơn vị lực lượng chính phủ SAR đang kiểm soát thành phố Tafas ở Daraa. Phiến quân trong Tapas,  nằm cách 13 km về phía tây thành phố Deraa, liên tục phá vỡ các cuộc đàm phán hòa bình, được tổ chức với sự hòa giải của sĩ quan Nga. Khoảng hai tuần trước, chiến binh "Jas Khalid Ben Walid" ở Tafas đã thông báo gia nhập nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo".

Ngày 12/7, thỏa thuận cuối cùng đã đạt được về sự chuyển giao thành phố dưới sự kiểm soát của quân đội Syria. Lá cờ quốc gia được kéo lên trên tòa nhà thị chính thành phố. Người dân thành phố chào đón quân đội với niềm vui sướng hân hoan.

Kết quả của các cuộc đàm phán thành công của các sĩ quan Nga với IAF: hàng chục ngôi làng và khu định cư và một phần lớn biên giới tiếp giáp với Jordan ở tỉnh Deraa đã chuyển qua dưới sự kiểm soát của quân đội Syria mà không xảy ra chiến sự. Cuộc chiến với các nhóm khủng bố IS và Jabhat al-Nusra vẫn tiếp tục ở phía tây của tỉnh Deraa và Kuneitra.

Theo SP