Quân cảnh Syria chiếm căn cứ ngầm, kho vũ khí hóa học của phe thánh chiến

VietTimes -- Quân cảnh Syria, tuần tra truy quét theo ranh giới giữa các tỉnh Hama và Homs đã phát hiện một căn cứ ngầm dưới lòng đất, từng được sử dụng như một quân y viện cho các chiến binh Hồi giáo cực đoan...

Lãnh tụ luật Hồi giáo tối cao Syria gặp phái đoàn nghị viên châu Âu. Ảnh Muraselon

Lãnh tụ luật Hồi giáo tối cao Syria gặp phái đoàn nghị viên châu Âu. Ảnh Muraselon

Ông Grand Mufti (lãnh tụ tinh thần Hồi giáo cao nhất) của nước Cộng hòa Ả Rập Syria Ahmad Badreddin Hassoun đã gặp và nói chuyện với một phái đoàn nghị viện châu Âu. Ông khẳng định, trong suốt chiều dài lịch sử hình thành và phát triển, Syria luôn luôn và vẫn là một đất nước của tình yêu và hòa bình.

Grand Mufti nói, Syria đang phải đối mặt với chủ nghĩa cực đoan thay cho châu Âu. Trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa cực đoan và khủng bố, Syria phải trả giá rất cao để giữ gìn các nguyên tắc căn bản của cuộc sống và duy trì sự độc lập, chủ quyền của quốc gia dân tộc.

Ông Hassoun cũng cảnh báo đoàn đại biểu nghị viện về mối đe dọa những ý tưởng cực đoan, đang thâm nhập vào châu Âu với giúp đỡ của một số chính phủ.

Các thành viên phái đoàn nghị châu Âu nhận xét rằng, chuyến viếng thăm Syria của đoàn là cơ hội để biết nhiều hơn về thực tế cuộc sống cũng như những sự kiện đang diễn ra trên đất nước đang bị chiến tranh tàn phá, bỏ qua những tin tức gây hiểu lầm và bóp méo sự thật của truyền thông phương Tây. Trong chuyến thăm và chứng kiến tận mắt những sự kiện đang diễn ra, các nghị sĩ châu Âu nhận thấy, người Syria đã và đang gắn kết với cuộc sống văn minh, Syria có ý chí để giành dược chiến thắng trong cuộc chiến chống khủng bố và cực đoan.

Cùng ngày, các lực lượng quân cảnh Syria, tuần tra truy quét theo ranh giới giữa các tỉnh Hama và Homs đã phát hiện một căn cứ ngầm dưới lòng đất, từng được sử dụng như một quân y viện cho các chiến binh Hồi giáo cực đoan nổi dậy mà chủ lực là nhóm cực đoan Al-Qaeda Syria Jabhat Al-Nusra – hiện gọi là Hay’at Tahrir Al-Sham.

Theo hãng tin FARS News cho biết: Cơ sở quân sự ngầm ở thị trấn Tallaf, mới được giải phóng khỏi lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến có cả một bệnh viện ngầm dưới lòng đất, được trang bị thiết bị y tế và vật tư, cung cấp bởi một tổ chức quốc tế có uy tín. Điều này gây sốc thực sự cho phái đoàn nghị viện châu Âu

Ngoài ra, quân cảnh Syria cũng tìm thấy một số lượng lớn vũ khí và kho chất hóa học clo lớn, được lưu trữ để sử dụng trong chiến đấu chống dân thường và quân đội Syria ở tỉnh Homs.

Bệnh viên dã chiến của lực lượng Hồi giáo ở tỉnh Homs, được trang bị toàn bằng các trang thiết bị và thuốc men từ một tổ chức quốc tế có uy tín. Video Rusvesna
NT