Quân đội Syria đập tan IS tấn công, diệt hàng loạt tay súng khủng bố trên sa mạc Homs

VietTimes -- Ngày 23.05.2018. đây là ngày thứ hai liên tiếp lực lượng IS trong địa phận sa mạc tỉnh Homs tiến hành cuộc tấn công lớn đánh vào chiến tuyến phòng ngự của các lực lượng vũ trang Syria, cố gắng kéo dãn vòng vây của quân đội Syria trong vùng sa mạc quan trọng gần biên giới Iraq.
Các binh sĩ thuộc lữ đoàn 104 Vệ binh Cộng hòa trên sa mạc Homs. Ảnh minh họa Murâelon
Các binh sĩ thuộc lữ đoàn 104 Vệ binh Cộng hòa trên sa mạc Homs. Ảnh minh họa Murâelon

Các tay súng IS tiến hành cuộc tấn công dữ dội vào chiến tuyến của quân đội Syria và các lực lượng quân tình nguyện, cách thành phố al-Mayadeen (phía nam của Deir Ezzor) 20 km về phía nam. Để đánh lùi quân đội Syria, các tay súng IS sử dụng một số lượng lớn các tay súng, trang bị các xe bán tải gắn  súng phòng khộng hạng nặng và xe đánh bom tự sát VBIED tấn công quân đội Syria.

Cuộc tấn công nhằm vào các trận địa phòng ngự của quân đội Syria gần khu vực đập Auwyred bằng thủ đoạn sử dụng nhiều xe đánh bom tự sát VBIED, khiến nhiều binh sĩ Syria thiệt mạng.

Được sự yểm trợ của không quân Nga, các đơn vị quân đội Syria và các binh sĩ quân tình nguyện người Palesstine thuộc lữ đoàn Liwaa al- Quds, lực lượng vũ trang địa phương NDF đã bẻ gãy cuộc tấn công của IS trên sa mạc phía nam thành phố Al-Mayadeen, thuộc vùng nông thôn phía đông nam Deir Ezzor

Trước những đợt tấn công dữ dội của IS, quân đội Syria đánh trả quyết liệt, pháo binh quân đội Syria và không quân Nga cũng đánh phá dữ dội đội hình tấn công của IS. Gánh chịu thương vong nặng nề, các tay súng IS tháo lui để lại 15 thi thể chiến binh tại trận, số bị thương không rõ.

Ngay sau khi cuộc tấn công của IS bị đẩy lùi, quân đội Syria lập tức tiến hành chiến dịch truy quét rộng rãi trong khu vực sa mạc miền nam Mayadeen theo hướng Faydat Bani Muwayne, nơi những tay súng IS thâm nhập vào khu vực trong đêm.

Các binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tấn công trên sa mạc tình Homs
Quân đội Syria bẻ gáy cuộc tấn công của IS trên sa mạc tỉnh Homs
 QA