Quân đội Syria chiếm thành phố lịch sử không mất 1 viên đạn

VietTimes -- Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, các nhóm Hồi giáo cực đoan của Quân đội Syria tự do (FSA) trong thành phố lịch sử Busra Al-Sham đồng thuận đầu hàng, thực hiện thỏa thuận hòa giải với quân đội Syria trên vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Daraa.
Quân đội Syria trên chiến trường thành phố Daraa
Quân đội Syria trên chiến trường thành phố Daraa

Những nhóm chiến binh thuộc Quân đội Syria tự do (FSA), dưới quyền chỉ huy của thủ lĩnh Ahmad Aodah, đồng thuận với các điều khoản được quân đội Syria đề ra. Họ chấp nhận bàn giao vũ khí hạng nặng và và hạng trung để đổi lấy khả năng di tản về địa phận tỉnh Idlib. Những tay súng không muốn chiến đấu được trở thành dân thường và hưởng lượng ân xá của chính phủ DSyria.

Trong vòng 24 giờ tới, quân đội Syria dự kiến sẽ vào tiêp quản thành phố Busra Al-Sham lần đầu tiên kể từ khi phải tháo chạy khỏi thành phố lịch sử tháng 03.2015. Đây là một chiến thắng ấn tượng do thành phố Busra Al-Sham có vị trí chiến lược phía tây tỉnh Al-Sweida.

Quân đội Syria chiếm thành phố lịch sử không mất 1 viên đạn ảnh 1
 Bản đồ khu vực thành phố Busra Al-Sham, ảnh Masdar News

Một trong hàng loạt mục đích chiến lược của quân đội Syria trong chiến dich tấn công vùng nông thôn phía tây nam Syria này là kiểm soát hoàn toàn vùng nông thôn phía tây tỉnh Al-Sweida.

Nếu giành được thành phố lịch sử Busra Al-Sham, quân đội Syria không chỉ đơn thuần phòng ngự vùng nông thôn ranh giới tỉnh Al-Sweida, mà còn kiểm soát toàn bộ vùng nông thôn phía đông tỉnh Daraa kể từ khi cuộc chiến tranh bắt đầu Syria.

Các đơn vị quân đội Syria giải phóng hàng loạt các khu dân cư trên vùng nông thôn miền đông bắc Daraa. Video truyền thông quân đội Syria