Quân đội Syria tiến công dọc biên giới Jordan, bao vây các nhóm nổi dậy trong thành Daraa

VietTimes -- Ngày 09.07.2018, theo kênh truyền thông nhà nước Syria SANA, các lực lượng vũ trang Syria tiến vào giải phóng các làng Zaizoun và Tal Shihab trên vùng nông thôn phía tây nam thành phố Daraa. Các đơn vị quân đội Syria đánh chiếm những địa danh này nhằm giải phóng vùng nông thôn Daraa, khu vực biên giới với Jordan.
Toàn cảnh chiến trường vùng Đông Bắc Daraa. Ảnh South Front
Toàn cảnh chiến trường vùng Đông Bắc Daraa. Ảnh South Front

Ngày 08.07.2018, theo kênh truyền thông nhà nước Syria SANA, quân đội Syria tiếp tục tấn công dọc theo biên giới Syria-Jordan, tiến đến thị trấn Khrab al-Shahm, cách thành phố Daraa 15km về phía tây bắc.

Đến thời điểm này, quân đội Syria cách khu vực lực lượng khủng bố IS khoảng 4km trên vùng nông thôn phía tây Daraa. Lực lượng khủng bố IS chiếm khoảng 3km đường biên giới sát với khu vực Israel đang chiếm đóng trên cao nguyên Golan.

Quân đội Syria không gặp sự kháng cự nào trong thời gian tiến công dọc theo biên giới Syria-Jordan, chủ yếu do các nhóm chiên binh Hồi giáo cực đoan đã rút chạy khỏi biên giới. Theo kênh truyền thông nhà nước Syria SANA, các dân cư tại khu vực này đã đuổi các tay súng Hồi giáo cực đoan trong khu vực, tạo điều kiện cho cuộc tiến công của quân đội Syria.

Các đơn vị vũ trang Syria tiến vào các thị trấn Umm al-Mayadin và al-Tayyibah thuộc miền đông Daraa. Đồng thời, các đơn vị vũ trang Syria cũng bao vây hàng nghìn tay súng Hồi giáo cực đoan trong các khu phố phía nam thành phố Daraa .

Những chiến công mới này của quân đội Syria tiếp tục làm gia tăng căng thẳng lên các nhóm chiến binh còn lại của Quân đội Syria tự do (FSA) trên vùng nông thôn phía tây Daraa. Những kẻ này đã phá bỏ thỏa thuận đầu hàng và di tản của quân đội Syria và Nga, được ký vào ngày 06.07.2018.

Quân đội Syria giải phóng vùng biên giới với Jordan. Video truyền thông quân đội Syria