Quân đội Syria khép chặt vòng vây ở Daraa, các nhóm thánh chiến chỉ có “đầu hàng hoặc chết”

VietTimes -- Ngày 09.07.2018, chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan lần lượt sụp đổ khi các lực lượng vũ trang Syria tiếp tục tiến công giải phóng nhiều vùng lãnh thổ trên vùng nông thôn phía tây nam Daraa dọc theo biên giới Jordan.
Bản đồ chiến sự tỉnh Daraa ngày 09.07.2018 theo South Front
Bản đồ chiến sự tỉnh Daraa ngày 09.07.2018 theo South Front

Sau khi giải phóng căn cứ không quân nằm ở phía tây thành phố Daraa, quân đội Syria giải phóng liên tiếp một số thị trấn Kharab Al-Shahm, Al-Tabriyat, Tall Shihab và Zaizoun.

Theo cái gọi là Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh, quân đội Syria đã giải phóng được 72,4% diện tích tỉnh Daraa sau hơn 2 tuần tiến hành chiến dịch giải phóng Daraa.

Sau khi giải phóng được một số thị trấn, làng mạc ở phía tây bắc thành phố Daraa ngày hôm nay, quân đội Syria tiếp tục tiến công giải phóng các trạm biên phòng nhằm kiểm soát và đóng biên giới với Jordan. Phong tỏa đường biên giới sẽ ngăn chặn dòng chảy tiếp vận vũ khí trang bị, sinh lực vào lãnh thổ Syria, các tay súng khủng bố có thể trốn sang vùng biên giới láng giềng Jordan.

Sau khi đóng cửa biên giới phía đông, quân đội Syria hướng mũi nhọn tiến công sang vùng nông thôn phía tây tỉnh Daraa với mục tiêu cuối cùng là quét sạch các nhóm khủng bố đến tận Cao nguyên Golan, đang bị Israel chiếm đóng.

Theo bản đồ của South Front, quân đội Syria đã bao vây hoàn toàn khu vực chiếm giữ của lực lượng Hồi giáo cực đoan và các tay súng nổi dậy không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đầu hàng hoặc bị tiêu diệt.

Quân đội Syria giải phóng tuyến biên giới với Jordan. Video China TV News