Quân đội Nga xác nhận có thương vong ở Ukraine, một số binh sĩ bị bắt làm tù binh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo Bộ Quốc phòng Nga, một số lượng nhỏ binh sĩ Nga đã bị lực lượng Ukraine bắt giữ.
Một binh sĩ Nga kiểm tra xe quân sự bị hư hại ở Kharkiv, Ukraine ngày 27/2 (Ảnh: AP)
Một binh sĩ Nga kiểm tra xe quân sự bị hư hại ở Kharkiv, Ukraine ngày 27/2 (Ảnh: AP)

Quân đội Nga đã hứng chịu thương vong, trong khi một số lượng nhỏ binh sĩ bị lực lượng Ukraine bắt giữ trong chiến dịch quân sự đặc biệt, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov nói trong một buổi thông báo vắn.

“Kể từ khi bắt đầu chiến dịch, quân đội Nga đã tiêu diệt 254 xe tăng và phương tiện thiết giáp khác, 31 máy bay trên mặt đất, 46 hệ thống phóng rocket, 103 hệ thống pháo, 164 phương tiện quân sự đặc biệt” – ông Konashenko cho hay.

“Các binh sĩ Nga hiện đang thể hiện rõ sự dũng cảm và anh hùng khi thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu trong chiến dịch quân sự đặc biệt. KHông may thay, có những người hy sinh và bị thương” – ông Konashenkov nói thêm.

Vị quan chức không nêu rõ con số thương vong cụ thể của quân đội Nga mà chỉ nói rằng con số này “ít hơn nhiều lần so với số lượng những kẻ chủ nghĩa dân tộc bị tiêu diệt” cũng như con số thương vong mà lực lượng Ukraine phải gánh chịu.

Một số lượng nhỏ binh sĩ Nga đã bị Ukraine bắt làm tù binh, ông Konashenkov thừa nhận, đồng thời lên án cách đối xử với tù binh của phía Ukraine.

“Chúng tôi biết những kẻ phát xít ở Ukraine đã đối xử với những binh sĩ Nga bị bắt giữ như thế nào” – ông nói – “Và chúng tôi thấy rằng hành động lạm dụng và tra tấn đó giống hành động của những kẻ phát xít Đức trước kia.”

Quân đội Nga đang theo dõi sát sao những hình ảnh được cho là ghi lại hành động lạm dụng của lực lượng Ukraine, vị quan chức cảnh báo, đồng thời cam kết sẽ đưa những kẻ liên quan ra ánh sáng.

Ông Konashenkov khẳng định rằng, bất kỳ binh sĩ Ukraine nào bị Nga bắt giữ đều được đối xử một cách tử tế. “Tất cả những người nào buông vũ khí và ngừng phản kháng đều sẽ được trở về gia đình của họ”, ông tuyên bố.

Moscow đã bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine từ hôm 24/2, giải thích rằng đây là lựa chọn duy nhất để ngăn chặn những hành động hung hăng của Kiev đối với 2 nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk. Kiev phản bác thông tin cho rằng họ có kế hoạch tấn công 2 nước này.

Theo RT