Tổng thống Ukraine: Những hành động của Nga mang dấu hiệu "diệt chủng"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tổng thống Ukraine đã kêu gọi thế giới hủy quyền bỏ phiếu của Nga tại Hội đồng Bảo an LHQ, cho rằng hành động của Nga có thể cấu thành tội “diệt chủng”.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (Ảnh: Business Insider)
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (Ảnh: Business Insider)

“Đây là sự khủng bố. Họ đang ném bom vào nhiều thành phố ở Ukraine, hơn nữa, họ còn định giết hại trẻ em của chúng tôi. Đây là con quỷ đã đến vùng đất của chúng tôi và cần phải bị tiêu diệt” – Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói trong một đoạn video ngắn. – “Những hành động tội phạm của Nga nhằm vào Ukraine mang nhiều dấu hiệu diệt chủng.”

Ông Zelensky cũng nói rằng Moscow đang đánh bom nhiều khu vực dân cư sinh sống ở Ukraine trong lúc các lực lượng “xâm lược” của họ đang tiến đánh sâu hơn vào lãnh thổ đất nước ông.

“Đêm hôm qua ở Ukraine thật tàn khốc, lại các vụ nổ súng, lại các vụ đánh bom vào những khu vực dân cư, cơ sở hạ tầng dân sự” – ông Zelensky nói.

“Ngày hôm nay, không có một thứ gì ở đất nước này mà những kẻ chiếm đóng không coi là mục tiêu. Họ tấn công mọi người. Họ tấn công vào mọi thứ còn sống – nhằm vào các nhà trẻ, các tòa nhà dân cư và thậm chí là cả xe cứu thương” – ông nói thêm.

Lãnh đạo Ukraine cho rằng các lực lượng Nga đang “phóng rocket và tên lửa vào tất cả các khu vực trong thành phố mà chưa từng hoặc không có cơ sở quân sự nào.”

“Vasylkiv, Kiev, Chernigiv, Sumy, Kharkiv và nhiều thành phố khác ở Ukraine đang phải sống trong những điều kiện giống như từng diễn ra trong Thế chiến II” – ông Zelensky nói.